Vụ không kích đám tang ở Yemen là một sai lầm

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 16/10/2016 10:06 GMT+7

Hiện trường vụ tấn công. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Liên minh do Saudi Arabia đứng đầu đã thừa nhận vụ không kích vào đám tang ở thủ đô Sanaa của Yemen là một vụ tấn công nhầm.

Sự việc xảy ra vào hôm 8/10 đã khiến hơn 140 người chết và khơi mào cho làn sóng chỉ trích mạnh mẽ của cộng đồng quốc tế.

Nhóm điều tra xác nhận một máy bay của liên minh đã tấn công nhầm địa điểm, dẫn tới tình trạng thương vong cho dân thường. Điều tra đổ lỗi cho lí do không tuân thủ các quy định, cũng như các thủ tục của liên minh và thông tin sai lệch. Nhóm điều tra yêu cầu phải có hành động thích đáng nhằm vào những kẻ gây ra vụ việc này và phải bồi thường cho gia đình các nạn nhân.

Trước đó, ngày 8/10, vụ không kích trúng vào một lễ tang ở phía Nam Sanaa đã làm hàng trăm người chết và bị thương. Đây là số thương vong lớn nhất kể từ khi liên quân Arab khởi động chiến dịch không kích vào lực lượng Houthi. Mỹ và Liên Hợp Quốc đã lên án mạnh mẽ hành động này, đồng thời kêu gọi điều tra về tội phạm chiến tranh tại Yemen.

Không kích liên hoàn đám tang tại Yemen, hàng trăm người thương vong Không kích liên hoàn đám tang tại Yemen, hàng trăm người thương vong

VTV.vn - Khoảng 160 người thiệt mạng và hàng chục người khác đã bị thương trong các vụ không kích một lễ tang tại Yemen.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước