Hàng chục người chết trong vụ giẫm đạp tại Ấn Độ

Như Thủy (Trung tâm tin tức VTV24)-Chủ nhật, ngày 16/10/2016 08:38 GMT+7

Hiện trường tan hoang sau vụ giẫm đạp. (Ảnh: India Today)

VTV.vn - Ít nhất 24 người đã thiệt mạng trong vụ giẫm đạp tại một buổi lễ tôn giáo ở miền Nam Ấn Độ, trong đó chủ yếu là phụ nữ.

Vụ giẫm đạp xảy ra khi rất đông đệ tử của lãnh đạo tinh thần Jai Gurudev tụ tập tại Varanasi, thị trấn thiêng liêng của tín đồ Hindu tại bang Uttar Pradesh, một địa điểm nổi tiếng có nhiều đền thờ.

Ban tổ chức dự kiến sẽ có khoảng 3.000 người tham gia buổi lễ, tuy nhiên hơn 70.000 người đã đến dự. Cảnh sát đã ngăn chặn một số người bước lên một chiếc cầu đã quá tải, động thái này đã làm dấy lên tin đồn rằng, cây cầu đã sập khiến các tín đồ giẫm đạp lên nhau, tháo chạy để được an toàn.

Các vụ giẫm đạp xảy ra thường xuyên tại những lễ hội tôn giáo ở Ấn Độ trong bối cảnh lực lượng an ninh và các biện pháp giữ gìn trật tự không đáp ứng được trước những đám đông quá lớn.Ít nhất 50 người chết vì giẫm đạp ở Ethiopia Ít nhất 50 người chết vì giẫm đạp ở Ethiopia Ghana: Giẫm đạp tại sự kiện mừng lễ Eid al-Fitr, ít nhất 9 người thiệt mạng Ghana: Giẫm đạp tại sự kiện mừng lễ Eid al-Fitr, ít nhất 9 người thiệt mạng Saudi Arabia điều động 10 vạn binh sĩ tới Mecca đề phòng giẫm đạp Saudi Arabia điều động 10 vạn binh sĩ tới Mecca đề phòng giẫm đạp
     


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!


     

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước