Vụ khủng bố 11/9: Nước mắt vẫn rơi, nỗi đau vẫn còn dai dẳng

Quốc Dũng (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 12/09/2015 09:37 GMT+7

Lúc 9h03, phi cơ mang số hiệu 175 của United Airlines đâm vào tầng 75 đến 85 của tòa tháp phía nam. (Ảnh: Daily Mail)

VTV.vn - Nước mắt vẫn rơi trong mỗi dịp kỷ niệm khủng bố ngày 11/9. New York chính là tâm điểm chú ý vì là nơi đã xảy ra vụ tấn công nhằm vào tòa tháp đôi cách đây 14 năm.

1640 nạn nhân chưa xác định được danh tính - đó thực sự là nỗi đau trong lòng những người ở lại dù nhiều năm đã trôi qua. Những gì đã xảy ra là nỗi đau đối với người dân nước Mỹ và toàn thế giới, đặc biệt đối với những người sống sót bước ra khỏi tro bụi của tòa nhà trung tâm thương mại thế giới. Có thể nỗi đau thể xác theo thời gian có thể lành lặn, nhưng những ám ảnh về tinh thần thì vẫn hằn sâu trong tâm trí của nhiều người.

14 năm sau, nỗi kinh hoàng từ vụ khủng bố ngày 11/9/2001 vẫn còn in rõ trong tâm trí người dân New York.

Anh Tom Canavan, người sống sót ở tầng 47, Trung tâm thương mại thế giới, nói: "Những vết thương thể xác đã lành nhưng về tinh thần thì không. Mỗi ngày ngửi thấy những mùi nhất định hay nhìn những chiếc máy bay trên bầu trời, nó vẫn ám ảnh tôi".

8h46 sáng 11/9/2001 cùng với hàng ngàn người khác, chị Victoria Lockkhart đang ở tòa tháp phía Bắc khi chiếc Boeing 767 lao vào Trung tâm Thương mại Thế giới. Chị là người sống sót ở tầng 63 Trung tâm thương mại thế giới. Chị Victoria nói: "Tôi nghe thấy một tiếng nổ lớn, cả tòa nhà rung chuyển, người xung quanh tôi chạy tán loạn, khóc lóc, gào thét".

15 phút sau, chuyến bay số hiệu 175 của hãng United Airline lao vào tòa tháp phía Nam cùng 63 hành khách và 5 kẻ khủng bố. Mặc hiệu lệnh cấm sơ tán, chị Nicole Simpson ở tầng 73 đã chạy một mạch xuống dưới đường. Chỉ lúc này, Nicole mới ý thức được toàn bộ thảm họa này tồi tệ ngoài sức tưởng tượng của mình.

Chị Nicole Simpson, người sống sót ở tầng 73, Trung tâm thương mại thế giới, kể lại: "Lúc ấy mọi thứ thật lộn xộn. Đổ nát, khói bụi và người bị thương ở khắp nơi. Có nhiều người bị mắc kẹt ở tầng cao hơn của tôi, rất nhiều người đã cố nhảy xuống".

9h55 sáng 11/9/2001, tòa tháp phía Nam bắt đầu đổ sụp xuống. 10h29 sáng, đến lượt tòa tháp phía Bắc sụp xuống. Chỉ trong 102 phút, tòa nhà chọc trời của New York đã hoàn toàn sụp đổ. Gần 3000 đã thiệt mạng, còn hàng triệu người vẫn hằn ghi nỗi đau tới tận bây giờ.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước