Vụ nổ mỏ than tại Trung Quốc: Do bất cẩn trong hoạt động quản lý, giám sát

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 03/11/2016 06:10 GMT+7

Hiện trường vụ nổ (Ảnh: Twitter)

VTV.vn - Văn phòng Ủy ban An toàn lao động thuộc Quốc vụ viện Trung Quốc đã công bố nguyên nhân vụ nổ mỏ than ở thành phố Trùng Khánh hôm 31/10.

Ngày 2/11, Văn phòng của Ủy ban An toàn lao động thuộc Quốc vụ viện Trung Quốc công bố một cuộc điều tra sơ bộ đã tìm ra được bằng chứng cho thấy vụ nổ tại mỏ than Kim Sơn Câu ở thị trấn Lai Tô, quận Vĩnh Xuyên, thành phố Trùng Khánh, Tây Nam nước này hôm 31/10 là do sự bất cẩn trong hoạt động quản lý và giám sát.

Theo bằng chứng được tìm thấy, mỏ than này đã hoạt động vượt ra ngoài ranh giới, sử dụng những trang thiết bị lạc hậu, hỏng hóc, không đảm bảo hệ thống thông gió thích hợp, việc giám sát an toàn và sức khỏe cho thợ mỏ không được chú trọng.

Ngoài ra, Quốc vụ viện cũng yêu cầu xem xét kỹ lưỡng tình hình an toàn và y tế trên khắp cả nước và phải nhanh chóng đóng cửa các mỏ than nhỏ như mỏ than ở Trùng Khánh. Theo thông tin mới nhất từ đội điều tra, thi thể của tất cả 33 thợ mỏ bị mắc kẹt dưới mỏ than đã được tìm thấy.

Nổ mỏ than ở Trung Quốc, ít nhất 15 công nhân thiệt mạng Nổ mỏ than ở Trung Quốc, ít nhất 15 công nhân thiệt mạng

VTV.vn - Theo Tân Hoa Xã, 15 thợ mỏ đã được xác nhận thiệt mạng trong vụ nổ vào ngày 31/10 tại mỏ than Kim Sơn Câu, thành phố Trùng Khánh, Tây Nam Trung Quốc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước