Vụ nổ mới trên tàu chở dầu Iran cản trở công tác cứu hộ

Theo TTXVN-Thứ bảy, ngày 13/01/2018 06:15 GMT+7

Tàu chở dầu vẫn đang bốc cháy ngùn ngụt sau vụ va chạm hôm 6/1. (Ảnh: CNN)

VTV.vn - Ngày 12/1, giới chức Iran thông báo vụ nổ mới ở phần mũi tàu chở dầu Sanchi của Iran, sau khi đâm phải một tàu hàng, đang cản trở các nỗ lực cứu hộ.

Theo giới chức Iran, vụ nổ mới ở phần mũi tàu chở dầu Sanchi của Iran, vốn đang bốc cháy sau khi đâm phải một tàu hàng trước đó gần 1 tuần, đang cản trở các nỗ lực cứu hộ. Nhật Bản cũng vừa thông báo con tàu đang trôi dạt vào vùng đặc quyền kinh tế của nước này. 

Trước đó, hôm 6/1, tàu chở dầu Sanchi, chở 136.000 tấn dầu thô từ Iran đến Hàn Quốc, đã bốc cháy sau khi đâm phải tàu chở ngũ cốc CF Crystal đăng ký Hong Kong (Trung Quốc) ở vị trí cách cửa sông Trường Giang 160 hải lý (300km) về phía Đông. Toàn bộ 21 thủy thủ người Trung Quốc trên tàu Crystal đã được giải cứu an toàn, nhưng vẫn còn 31 thủy thủ trên tàu Sanchi bị mất tích. Lực lượng cứu hộ đã tìm thấy một thi thể được cho là thủy thủ của tàu Sanchi. 

Trả lời phỏng vấn hãng truyền hình nhà nước IRIB ngày 12/1, Phó Giám đốc Tổ chức Cảng và hàng hải của Iran Hadi Haghshenas cho biết nếu không xảy ra vụ nổ mới trên, ngọn lửa trên tàu Sanchi có thể đã được dập tắt. Theo ông, tàu chở dầu này đang di chuyển từ địa điểm gặp nạn, cách cảng Thượng Hải (Trung Quốc) khoảng 250km, đến vùng biển Nhật Bản và hiện chỉ cách đảo Okinawa khoảng hơn 200km. 

Vụ nổ mới trên tàu chở dầu Iran cản trở công tác cứu hộ - Ảnh 1.

Tàu Koshiki của Nhật giúp dập tắt ngọn lửa trên tàu Sanchi. (Ảnh: CNN)

Quan chức này cũng cho biết Iran đã điều một đội cứu hộ tinh nhuệ gồm 12 thành viên đến khu vực này song vẫn đang đợi thông báo từ giới chức Thượng Hải về thời điểm có thể tiếp cận tàu Sanchi. 

Trong khi đó, phía Nhật Bản cho biết đã triển khai một chiếc tàu tuần tra hỗ trợ công tác cứu hộ khi tàu Sanchi trôi dạt vào vùng đặc quyền kinh tế của nước này. 

Đây là vụ va chạm thứ hai xảy ra với tàu của Công ty Vận chuyển dầu quốc gia Iran trong vòng chưa đầy một năm rưỡi. Tháng 8/2016, một tàu chở dầu của công ty này đã đâm phải tàu chở hàng của Thụy Sĩ tại eo biển Singapore, khiến cả hai tàu bị hư hại, song không gây thiệt hại về người hay tràn dầu.  

Tàu chở dầu Iran phát nổ trên biển Hoa Đông, Trung Quốc tạm đình chỉ hoạt động cứu hộ Tàu chở dầu Iran phát nổ trên biển Hoa Đông, Trung Quốc tạm đình chỉ hoạt động cứu hộ

VTV.vn - Giới chức Trung Quốc thông báo đã phải tạm đình chỉ hoạt động cứu hỏa và cứu hộ sau khi xảy ra một vụ nổ ở phần mũi tàu chở dầu Sanchi của Iran trên biển Hoa Đông.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước