Vụ nổ ở miền Nam Trung Quốc: Cảnh sát xác định một nghi phạm

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 30/09/2015 21:40 GMT+7

VTV.vn - Theo Tân Hoa xã,cảnh sát Trung Quốc đã xác định kẻ bị tình nghi gây ra hàng loạt vụ nổ tại đây vào chiều nay (30/9) ở miền Nam nước này khiến ít nhất 6 người thiệt mạng.

Theo đó, cảnh sát Trung Quốc đã xác định kẻ bị tình nghi là một người đàn ông 33 tuổi họ Wei, đến từ huyện Liễu Thành (Liucheng), thuộc Khu tự trị dân tộc Choang (Zhuang), tỉnh Quảng Tây (Guangxi), miền Nam Trung Quốc.

Cảnh tượng tan hoang sau vụ nổ (Ảnh: CCTV)

Các vụ nổ này xảy ra tại huyện Liễu Thành và các khu vực lân cận vào khoảng 15h50 (giờ địa phương). Trong số 6 nạn nhân trên có 5 người tử vong tại hiện trường vụ nổ và 1 người tử vong trong bệnh viện. Điều tra ban đầu cho biết thiết bị nổ có thể được đặt trong các kiện hàng chuyển phát nhanh. Truyền hình Trung Quốc CCTV dẫn lời chỉ huy cảnh sát địa phương cho biết các vụ nổ do nhiều thiết bị nổ khác nhau gây ra. Bộ Công An Trung Quốc đã cử các nhà điều tra hình sự đến hiện trường.

Trong khi đó, hãng AFP dẫn nguồn tin của cảnh sát địa phương, cho biết đã xảy ra nổ tại ít nhất 13 địa điểm ở huyện Liễu Thành, bao gồm cả 1 trụ sở cơ quan chính quyền và 1 trung tâm thương mại.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước