Vụ nổ tại Thiên Tân, Trung Quốc: 104 người thiệt mạng

Lê Quý (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 16/08/2015 06:00 GMT+7

Khói bốc lên từ hiện trường vụ nổ tối qua ở Liêu Ninh (Ảnh: South China Morning Post)

VTV.vn - Theo hãng tin Tân Hoa Xã, tính đến thời điểm hiện tại, đã có tổng cộng 104 người thiệt mạng, các nỗ lực khắc phục hậu quả vẫn đang được tiến hành.

Trong thông báo mới nhất, chính quyền Thành phố Thiên Tân đã phủ nhận thông tin về việc ra lệnh sơ tán người dân trong vòng bán kính 3km tính từ nơi xảy ra vụ nổ vì lo ngại ô nhiễm hóa chất. Đại diện chính quyền Thành phố Thiên Tân cho biết, hiện thành phố vẫn chưa có bất cứ kế hoạch sơ tán người dân nào.

Theo Tân Hoa Xã, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã yêu cầu các cơ quan chức năng của nước này phải rút ra bài học sâu sắc sau hai vụ nổ tại Thiên Tân. Ông Tập Cận Bình đã yêu cầu một cơ chế ứng phó khẩn cấp hiệu quả hơn, cải thiện việc thực hiện các quy định và biện pháp về an toàn lao động, đồng thời kiểm tra kỹ các rủi ro có thể xảy ra trong quá trình lao động.

Về trường hợp người đàn ông 40 tuổi được lực lượng cứu hộ giải cứu trong ngày 15/8, người này được chẩn đoán bị bỏng đường hô hấp và bị tổn thương bên trong bụng, tuy nhiên hiện tình trạng của ông đã ổn định.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước