Vừa triển khai tiêm chủng đã hết vaccine, nhiều người Brazil giận dữ

Trang Phan-Thứ tư, ngày 05/05/2021 06:00 GMT+7

VTV.vn - Tình trạng thiếu vaccine tại nhiều bang ở Brazil đang khiến nhiều người giận dữ mặc dù các điểm tiêm chủng mới được triển khai từ hôm qua.

Việc thiếu vaccine ngừa COVID-19 đang gây khó khăn cho chương trình tiêm chủng 212 triệu dân của Brazil, buộc một số thành phố lớn của nước này tạm ngừng tiêm chủng mũi thứ hai cho người dân.

Tại Rio de Janeiro, thay vì nhận được những mũi tiêm vaccine, nhiều người dân sau khi đến các địa điểm tiêm chủng vaccine Pfizer chỉ nhận được những lời từ chối, vì vaccine này được thông báo đã hết ở các điểm tiêm chủng này, dù mới bắt đầu được triển khai tiêm từ hôm qua.

Bà Maria Claudina - người dân Rio de Janeiro, Brazil tức giận: "Người ta nói có 44 nghìn liều mà lúc tôi đến thì chỉ còn 2 hay 3 lọ. Nếu không có đủ vaccine cho chúng tôi thì xin đừng thông báo".

Nhiều người dân Brazil đã chọn để đợi tiêm vaccine Pfizer sau khi có thông tin về sự xuất hiện các cục máu đông do tiêm vaccine AstraZeneca, bất chấp việc giới chức y tế nước này nhấn mạnh rằng tất cả các loại vaccine đều an toàn.

Hầu hết các mũi tiêm COVID-19 được sử dụng cho đến nay ở Brazil là vaccine AstraZeneca và vaccine CoronaVac, một loại vaccine có tỷ lệ hiệu quả được báo cáo là chỉ 50,4%. Tuy vậy, cả những loại vaccine này cũng không có đủ mà tiêm, buộc nhiều bang của Brazil phải ngừng tiêm chủng mũi thứ hai cho người dân để điều chỉnh lại cách phân phối tiêm chủng.

Tính đến thời điểm hiện tại, Brazil đã tiêm chủng mũi đầu tiên cho 15% dân số nước này và mũi thứ hai cho 7,5% dân số.

Brazil ghi nhận số bệnh nhân trẻ cần điều trị tại ICU tăng mạnh Brazil ghi nhận số bệnh nhân trẻ cần điều trị tại ICU tăng mạnh

VTV.vn - Một nghiên cứu của Brazil cho thấy trong tháng 3 vừa qua, nước này ghi nhận số bệnh nhân COVID-19 dưới 40 tuổi cần điều trị tích cực tăng mạnh

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

Brazil

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước