Vùng nông thôn Đông Bắc Trung Quốc trước nguy cơ trở thành khu vực lây nhiễm cao

Nguyễn Mai-Thứ hai, ngày 18/01/2021 14:19 GMT+7

VTV.vn - Nhằm ngăn chặn dịch bệnh, lãnh đạo TP Tuy Hóa, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc đã tái áp đặt những biện pháp phòng dịch sau khi xuất hiện các ca nhiễm trong cộng đồng.

Chính quyền thành phố Tuy Hóa, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc đã triển khai chốt chặn bằng cuộn cói và thanh gỗ ở đường vào làng. Đường phố vắng không một bóng người, những cánh cổng đóng im ỉm.

Chỉ tính riêng huyện Vọng Khuê thuộc thành phố Tuy Hóa đã ghi nhận 23 ca mắc COVID-19, trong đó có 12 ca không có triệu chứng, khiến nơi đây trở thành khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng. 85 người đã được đưa đi cách ly tại một khách sạn địa phương. Ở đây, họ được cung cấp Internet, tivi, nước nóng và các dịch vụ sinh hoạt khác dưới sự kiểm soát chặt chẽ của nhân viên y tế.

Vùng nông thôn Đông Bắc Trung Quốc trước nguy cơ trở thành khu vực lây nhiễm cao - Ảnh 1.

Thành phố Tuy Hóa trở thành khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng. (Ảnh: Tân Hoa Xã)

Với kinh nghiệm từ lần khoanh vùng dập dịch trước, một đội tự vệ đã được thành lập để theo dõi và yêu cầu 386 hộ gia đình nghiêm túc thực hiện các quy tắc chống dịch

Người dân trong làng có thể nhờ tình nguyện viên mua những nhu yếu phẩm cần thiết và hàng được giao đến tận nhà. Giới chức địa phương chuẩn bị xe để chở người bệnh chuyển tuyến cấp cứu.

Trung Quốc tặng tiền để người dân không về quê ăn Tết Trung Quốc tặng tiền để người dân không về quê ăn Tết Trước đợt Xuân vận, Trung Quốc khuyến cáo 'Ai ở đâu ăn Tết ở đó' Trước đợt Xuân vận, Trung Quốc khuyến cáo "Ai ở đâu ăn Tết ở đó" Số ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng liên tục tăng cao và lan rộng tại Trung Quốc Số ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng liên tục tăng cao và lan rộng tại Trung Quốc

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước