Trung Quốc phong tỏa thành phố 5 triệu dân vì COVID-19

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 13/01/2021 06:26 GMT+7

Người dân xếp hàng xét nghiệm COVID-19 tại một khu dân cư ở Thạch Gia Trang, tỉnh Hà Bắc, hôm 12/1. Ảnh: Reuters

VTV.vn - Trung Quốc hôm nay đã phong tỏa thành phố Lang Phường, thuộc tỉnh Hà Bắc để ngăn nguy cơ bùng phát làn sóng COVID-19 thứ hai.

Thành phố này có gần 5 triệu dân sinh sống. Người dân ở đây sẽ không được rời khỏi thành phố trong 7 ngày tới và sẽ được xét nghiệm COVID-19 đại trà. Tất cả các cuộc tụ họp gia đình bị hủy. Tất cả các đám cưới bị hoãn cho đến khi tình hình dịch bệnh giảm.

Hôm nay, Trung Quốc đại lục ghi nhận 55 ca nhiễm mới COVID-19, nhưng riêng tỉnh Hà Bắc, giáp thủ đô Bắc Kinh chiếm tới 40 ca. Do vậy, chính quyền tỉnh Hà Bắc đã phải gia tăng các biện pháp nghiêm ngặt.

Cũng trong ngày hôm nay, ban tổ chức giải đua Công thức 1 đã quyết định hoãn tổ chức giải tại Trung Quốc do dịch COVID-19. Như vậy, đại dịch đã làm gián đoạn giải đua này mùa thứ hai liên tiếp.

Lo ngại bùng phát dịch trở lại, Trung Quốc phong tỏa hơn 100 triệu dân Lo ngại bùng phát dịch trở lại, Trung Quốc phong tỏa hơn 100 triệu dân Vì sao Trung Quốc phong tỏa thêm một số thành phố? Vì sao Trung Quốc phong tỏa thêm một số thành phố? Trung Quốc bất ngờ phong tỏa một thành phố biên giới Trung Quốc bất ngờ phong tỏa một thành phố biên giới

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước