WHO: Châu Âu không nên cắt giảm chi phí y tế

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 29/05/2020 17:07 GMT+7

Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khu vực châu Âu Hans Kluge trong cuộc họp báo về dịch COVID-19 tại Copenhagen, Đan Mạch.

VTV.vn - Các nước trên thế giới đều đang phải đối mặt với khủng hoảng kinh tế do hệ lụy của đại dịch COVID-19 nhưng không nên cắt giảm chi tiêu y tế.

Đây là cảnh báo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) với chính phủ các quốc gia châu Âu.

WHO lo ngại các quốc gia sẽ ứng phó với cuộc khủng hoảng này giống như cách mà họ đã làm với cuộc suy thoái kinh tế cách đây 10 năm, cụ thể là cắt giảm chi tiêu công trong lĩnh vực y tế. Những khoản cắt giảm này đã ngăn cản nhiều người tiếp cận với dịch vụ chăm sóc sức khỏe mà họ đang cần.

Đại diện WHO nêu rõ, các quốc gia đi theo con đường cắt giảm chi tiêu y tế đã phải vật lộn để phục hồi sau cú sốc kinh tế và cần phải học hỏi từ những sai lầm đó trong quá khứ.

WHO cảnh báo châu Phi về sử dụng phương pháp thảo dược trị COVID-19 WHO cảnh báo châu Phi về sử dụng phương pháp thảo dược trị COVID-19

VTV.vn - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo về mối nguy hiểm cũng như những thông tin sai lệch về các liệu pháp tự nhiên chưa được kiểm chứng để điều trị COVID-19.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước