WHO: Đã có 8.235 người tử vong vì Ebola

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 08/01/2015 18:55 GMT+7

Ngày 7/1, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công bố số liệu cập nhật mới nhất cho thấy đã có 8.235 ca tử vong trên tổng số 20.747 ca nhiễm virus Ebola.

Trong khi đó, công tác dập dịch tại 3 nước Tây Phi là Sierra Leone, Liberia và Guinea vẫn chưa đạt được những mục tiêu theo đúng thời hạn mà Liên Hiệp Quốc (LHQ) đề ra.

Hầu hết các ca tử vong và nhiễm bệnh tập trung ở Sierra Leone, Liberia và Guinea. Các số liệu tính đến ngày 4/1 cho thấy Sierra Leon là quốc gia có số người nhiễm bệnh nhiều nhất với 9.780 ca, trong đó 2.943 người đã tử vong. Số nhân viên y tế bị lây nhiễm cũng tăng cao với 838 ca lây nhiễm, 495 trong số này đã tử vong.

WHO cũng cho biết, tuy đã có những thành công nhất định trong nỗ lực hạn chế sự lây lan của bệnh dịch nhưng công tác dập dịch ở hầu hết các quốc gia thuộc khu vực Tây Phi vẫn chưa đạt được các mục tiêu theo đúng thời hạn mà WHO đề ra.

Trước đó, ngày 1/10, LHQ đề ra mục tiêu trong vòng 3 tháng sẽ cách ly và điều trị Ebola cho tất cả các bệnh nhân nhiễm Ebola cũng như đảm bảo việc chôn cất tất cả thi thể đúng quy trình tại Guinea, Sierra Leone và Liberia.

Tuy nhiên trong bản báo cáo mới nhất, WHO cho biết các quốc gia này vẫn chưa thực hiện được mục tiêu đã định đúng thời gian dự kiến là ngày 1/1/2015. Việc phân bố giường bệnh và các cơ sở chăm sóc y tế cần thiết chưa hợp lý và con số tử vong được báo cáo thấp hơn nhiều so với thực tế là các nguyên nhân cơ bản dẫn tới sự chậm trễ này.

Tuy nhiên, WHO cũng nhấn mạnh rằng các nỗ lực sẽ không dừng lại cho tới khi xóa sổ dịch bệnh nghiêm trọng này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước