WHO kêu gọi cấm bán thuốc lá điện tử

-Thứ năm, ngày 28/08/2014 09:11 GMT+7

Tổ chức Y tế Thế giới đã kêu gọi Chính phủ các nước kiểm soát chặt chẽ việc buôn bán các sản phẩm thuốc lá điện tử, nhất là cấm sử dụng mặt hàng này trong môi trường khép kín, cấm quảng cáo và bán cho trẻ vị thành niên, do những tác động nghiêm trọng đối với thai nhi và thanh thiếu niên.

 

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, các quốc gia nên cấm sử dụng thiết bị này ở những địa điểm công cộng khép kín cho tới khi có kết quả nghiên cứu chính thức chứng minh rằng hơi nước thoát ra thuốc lá điện tử không gây hại sức khỏe của những người xung quanh. Mặc dù thừa nhận thuốc lá điện tử ít độc hơn so với thuốc lá thông thường nhưng WHO vẫn tỏ ra lo ngại vì đã có bằng chứng cho thấy hơi nước thoát ra từ loại thiết bị này không "sạch" như quảng cáo.

Tổ chức Y tế Thế giới cho biết, có quá ít nghiên cứu khẳng định thuốc lá điện tử an toàn hoặc có thể giúp người sử dụng bỏ được thói quen hút thuốc lá thông thường, trong khi đó lại có đủ bằng chứng cho thấy tác hại của dòng sản phẩm này đối với trẻ em, phụ nữ có thai và phụ nữ trong độ tuổi sinh nở.

Các sản phẩm thuốc lá điện tử đang ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt ở giới trẻ. Loại thuốc này hoạt động dựa trên cơ chế đốt nóng các chất lỏng có chứa nicotine để tạo hơi sương, khiến người hút có cảm giác giống như đang hút thuốc lá thật.

Minh Chi

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước