WHO phát động chiến dịch khuyến khích đeo khẩu trang chống dịch COVID-19

Quỳnh Chi (Theo Press TV)-Thứ tư, ngày 05/08/2020 14:29 GMT+7

Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa phát động chiến dịch nâng cao nhận thức, khuyến khích việc đeo khẩu trang như một thói quen hàng ngày.

Trong chiến dịch "Mask challenge" (tạm dịch: Thử thách đeo khẩu trang) chống dịch COVID-19 do Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus phát động, người dân được khuyến khích đăng ảnh đeo khẩu trang lên các mạng xã hội.

Ông Tedros Adhanom Ghebreyesus nói: "Là một trong những biện pháp chính để ngăn chặn virus SARS-CoV-2, việc đeo khẩu trang còn thể hiện sự đoàn kết chống dịch trên toàn thế giới. Chúng tôi sẽ lan truyền thêm thông điệp tích cực về việc người dân có vai trò như thế nào trong việc ngăn chặn chuỗi lây nhiễm. Nếu bạn là một người khỏe mạnh, bất kể bạn ở đâu, hãy cho chúng tôi thấy sự đoàn kết nhất trí của bạn trong việc tuân thủ các nguyên tắc y tế cộng đồng và đeo khẩu trang nhằm đảm bảo an toàn. Bằng cách đeo khẩu trang, bạn đang gửi một thông điệp mạnh mẽ tới những người xung quanh rằng tất cả chúng ta đang ở cùng một chiến tuyến".

WHO phát động chiến dịch khuyến khích đeo khẩu trang chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron chào đón Tổng Giám đốc WHO tại Paris ngày 14/7/2020. (Ảnh: AP)

Theo Tổng Giám đốc WHO, số lượng ca mắc COVID-19 đã tăng gấp hơn 5 lần, lên 17,5 triệu ca và số ca tử vong đã tăng gấp 3 lần, lên mức 680.000 so với con số vào 3 tháng trước. Đại dịch COVID-19 đã gây thiệt hại nặng nề về mặt xã hội, kinh tế và chính trị.

Trước đó, các chiến dịch "Safe hands challenge" (tạm dịch: Thử thách rửa tay sạch) và "Healthy at home challenge" (tạm dịch: Thử thách sống khỏe tại nhà) cũng đã được phát động.

Hy Lạp bắt buộc đeo khẩu trang ở tất cả không gian công cộng Hy Lạp bắt buộc đeo khẩu trang ở tất cả không gian công cộng Đeo khẩu trang là công cụ hiệu quả ngăn chặn lây nhiễm SARS-CoV-2 Đeo khẩu trang là công cụ hiệu quả ngăn chặn lây nhiễm SARS-CoV-2 Tổng thống Donald Trump bất ngờ tuyên bố: Đeo khẩu trang là... 'yêu nước' Tổng thống Donald Trump bất ngờ tuyên bố: Đeo khẩu trang là... "yêu nước"

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước