WHO tuyên bố dịch Ebola là vấn đề y tế khẩn cấp toàn cầu

Tường Vy (VTV8)-Thứ năm, ngày 18/07/2019 06:56 GMT+7

(Ảnh trong bài: AP)

VTV.vn - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã công bố dịch Ebola ở Cộng hòa Dân chủ Congo là vấn đề y tế khẩn cấp toàn cầu.

Tuyên bố được đưa ra nhằm huy động thêm nguồn tài chính để có thể chấm dứt virus chết người này sau gần 1 năm dịch bệnh Ebola hoành hành ở Congo, đất nước vốn xảy ra chiến tranh liên miên.

WHO tuyên bố dịch Ebola là vấn đề y tế khẩn cấp toàn cầu - Ảnh 1.

Bộ Y tế CHDC Congo cho biết, dịch Ebola ở Congo hiện là dịch bệnh gây chết người lớn thứ hai trên thế giới với hơn 1.670 người đã nhiễm virus kể từ ngày 1/8/2018, trong khi hơn 2.500 người đã đổ bệnh. Trước đó, từ năm 2014 - 2016, dịch Ebola ở Tây Phi đã cướp đi sinh mạng của 11.300 người.

WHO tuyên bố dịch Ebola là vấn đề y tế khẩn cấp toàn cầu - Ảnh 2.

Đây là lần thứ 5 WHO phải công bố sự lan rộng của một căn bệnh ở cấp độ "vấn đề y tế khẩn cấp toàn cầu" (nguy cơ bệnh có thể lan ra khắp thế giới). Việc công bố như vậy nhằm mục đích có được sự ủng hộ cả về chính sách và tài chính của nhiều nước để đối phó với dịch bệnh.

UNICEF báo động tỷ lệ trẻ em nhiễm virus Ebola tại CHDC Congo UNICEF báo động tỷ lệ trẻ em nhiễm virus Ebola tại CHDC Congo Thành phố lớn nhất CHDC Congo xác nhận bùng phát dịch Ebola Thành phố lớn nhất CHDC Congo xác nhận bùng phát dịch Ebola WHO: Dịch Ebola diễn biến ngày càng phức tạp tại CHDC Congo WHO: Dịch Ebola diễn biến ngày càng phức tạp tại CHDC Congo

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước