Nguy cơ bệnh viêm phổi lạ lây lan trong kỳ Xuân vận tại Trung Quốc

Nguyễn Hà (Trung tâm Tin tức VTV24)-Chủ nhật, ngày 12/01/2020 14:58 GMT+7

VTV.vn - Ngành y tế nước này đang triển khai nhiều giải pháp không chế dịch bệnh bởi virus gây bệnh có thể phát tán nếu không kiểm soát tốt.

Trung Quốc vừa công bố 1 trường hợp tử vong do bệnh viêm phổi lạ ở nước này. Dù khẳng định chưa có bằng chứng về bệnh lây từ người sang người nhưng ngành y tế Trung Quốc vẫn giám sát chặt chẽ hơn 700 trường hợp tiếp xúc với các trường hợp nhiễm bệnh, nhất là nhân viên y tế.

Chính quyền thành phố cũng cảnh báo người dân chú ý các biện pháp phòng tránh lây bệnh, hạn chế đến những nơi đông người, đồng thời yêu cầu giới chuyên gia y tế tăng cường tập trung nghiên cứu để đưa ra phác đồ điều trị hợp lý. Đây là việc làm cấp thiết, khi làn sóng người dân di chuyển về quê ăn tết đang diễn ra ồ ạt.

Chỉ trong ngày đầu tiên của mùa Xuân vận, các ga tàu ở Trung Quốc đã ghi nhận con số kỷ lục với 11,6 triệu hành khách di chuyển, tăng gần 22% so với cùng kỳ năm 2019. Ước tính, trong mùa Xuân vận năm nay, sẽ có khoảng 3 tỷ chuyến đi.

Máy bay của tất cả các hãng hàng không Trung Quốc đã được trang bị bộ dụng cụ y tế khẩn cấp. Trong trường hợp một hành khách bị ốm đột ngột khi đang bay, hãng hàng không và sân bay có thể bắt đầu các biện pháp khẩn cấp kịp thời để đảm bảo hành khách được điều trị thích hợp.

Xuân vận - Đợt di dân lớn nhất thế giới của hàng trăm triệu người Trung Quốc Xuân vận - Đợt di dân lớn nhất thế giới của hàng trăm triệu người Trung Quốc Bệnh nhân đầu tiên tử vong do bệnh viêm phổi virus mới ở Vũ Hán (Trung Quốc) Bệnh nhân đầu tiên tử vong do bệnh viêm phổi virus mới ở Vũ Hán (Trung Quốc) Nhận định của WHO về dịch viêm phổi lạ ở Trung Quốc Nhận định của WHO về dịch viêm phổi lạ ở Trung Quốc

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước