WHO yêu cầu thêm nhân viên y tế chống dịch Ebola

Viết Quân-Thứ bảy, ngày 13/09/2014 15:29 GMT+7

Tổng Giám đốc WHO Margaret Chan

Ngày 12/9, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã kêu gọi sự giúp đỡ của các nhân viên y tế từ khắp nơi trên thế giới tới các khu vực bùng phát dịch Ebola ở Tây Phi.

Động thái này này diễn ra trong bối cảnh dịch Ebola đang diễn biến phức tạp, với số ca tử vong tăng nhanh hơn con số ước tính của các cơ quan chức năng.

Trong cuộc họp báo tại Geneva (Thụy Sĩ), Tổng giám đốc WHO, bà Margaet Chan cho biết đã có 4.784 trường hợp nhiễm virus Ebola và 2.400 người thiệt mạng với số ca nhiễm bệnh tăng nhanh ở 3 quốc gia Tây Phi là Liberia, Guinea và Sierra Leone. Người đứng đầu WHO cũng kêu gọi cộng đồng quốc tế cần phải nỗ lực hơn nữa để hỗ trợ các quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch Ebola, cụ thể là bằng các hình thức gửi thêm nhân viên y tế, thuốc men tới các quốc gia này

Bà Margaet Chan cho biết: “Điều quan trọng đối với chúng tôi trong thời điểm này là chúng tôi cần ít nhất 500-600 bác sĩ, y tá địa phương và nước ngoài và khoảng 1000 nhân viên y tế đến hỗ trợ các trung tâm điều trị bệnh dịch và cả các trung tâm đang được xây dựng”.

Đáp lại tuyên bố của Tổng giám đốc WHO, Bộ trưởng Bộ Y tế Cuba, ông Roberto Morales tuyên bố cử 165 bác sĩ và y tá tới Tây Phi, bắt đầu từ tuần đầu tiên của tháng 10, nhằm hỗ trợ cuộc chiến chống lại dịch Ebola. Đây có thể xem là sự hỗ trợ lớn nhất của một quốc gia nước ngoài với Tây Phi trong thời gian qua.

Trước đó, WHO đã cảnh báo số ca nhiễm virus Ebola có thể lên tới 20 nghìn ca tại Tây Phi trước khi bệnh dịch này được kiểm soát. Bên cạnh đó, số nhân viên y tế tử vong do Ebola đã tăng rất cao do lây bệnh các bệnh nhân nhiễm bệnh.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước