Xả súng tại Đức có thể là một vụ tấn công khủng bố

Hồng Quang (Thường trú VTV tại châu Âu)-Thứ bảy, ngày 23/07/2016 07:19 GMT+7

VTV.vn - Cảnh sát vẫn chưa rõ danh tính và động cơ của nhóm hung thủ nhưng nghi ngờ đây là một vụ tấn công khủng bố. Theo các nhân chứng, ít nhất 3 hung thủ có súng.

Vào đêm 22/7 theo giờ Việt Nam, một nhóm có ít nhất là 3 thành viên đã xả súng bừa bãi trong một trung tâm thương mại ở phía Bắc thành phố Munich của Đức, làm nhiều người chết và bị thương. Nhóm hung thủ đã tẩu thoát khỏi hiện trường.

Loạt súng đầu tiên bên trong trung tâm thương mại Olympia, là lúc 18h30. Nhóm hung thủ sau khi bắn chết ít nhất 8 người và làm bị thương khoảng 10 người khác, đã rút xuống bãi đậu xe bên dưới, rồi bỏ trốn về hướng lối xuống tàu điện ngầm.

Cảnh sát Munich đã yêu cầu mạng lưới tàu điện ngầm và xe bus của toàn thành phố ngưng hoạt động, yêu cầu các lái xe taxi không đón khách đi từ khu vực xung quanh hiện trường để các hung thủ không có phương tiện trốn thoát. Các lối lên xuống tàu điện ngầm vẫn đang được cảnh sát bao vây.

Khủng bố là chuyện ít khi xảy ra tại Đức. Tấn công bằng cách xả súng bừa bãi lại càng là chuyện hiếm hơn ở châu Âu. Tới nửa đêm 22/7, (khoảng 5h ngày 23/7) theo giờ Hà Nội, cảnh sát Đức vẫn chưa lần ra tung tích các hung thủ.

Nhiều người dân Đức thay đổi kế hoạch du lịch vì sợ khủng bố Nhiều người dân Đức thay đổi kế hoạch du lịch vì sợ khủng bố

VTV.vn - Tình trạng kém an toàn tại Pháp, Ai Cập và đặc biệt là bất ổn ở Thổ Nhĩ Kỳ đang ngày càng gia tăng, khiến nhiều người Đức từ bỏ thói quen đi du lịch nước ngoài.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước