Xác định thủ phạm gây loạt vụ đánh bom khủng bố ở Sri Lanka

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 23/04/2019 06:07 GMT+7

VTV.vn - Nhà chức trách Sri Lanka đã chỉ đích danh một nhóm vũ trang địa phương đứng sau loạt vụ đánh bom đẫm máu và đang làm rõ mối liên hệ với các tổ chức cực đoan ở nước ngoài.

National Thowheed Jamath là cái tên được nêu ra trong buổi họp báo do Bộ trưởng Bộ Y tế Sri Lanka, đồng thời là người phát ngôn nội các chủ trì vào ngày 22/4. Có khá ít thông tin về nhóm Hồi giáo cực đoan này, ngoài vụ việc phá hoại các bức tượng Phật hồi năm 2018.

Ông Rajitha Senaratne - Bộ trưởng Bộ Y tế Sri Lanka cho hay: "National Thowheed Jamath là một tổ chức trong nước. Hiện chúng tôi chưa rõ chúng có mối liên hệ bên ngoài nào hay không".

Nhà chức trách Sri Lanka xác định 7 đối tượng đánh bom liều chết của tổ chức này đã thực hiện đồng loạt các vụ tấn công vào nhà thờ và khách sạn hạng sang ở thủ đô Colombo cũng như các thành phố khác. Những kẻ đánh bom đều là người Sri Lanka.

Nhà chức trách nhận định rằng, vụ tấn công có thể không thành công nếu không có sự trợ giúp ở bên ngoài.

Thông tin về âm mưu tấn công từ National Thowheed Jamath đã được một cơ quan tình báo nước ngoài báo cho Sri Lanka và người đứng đầu lực lượng cảnh sát Sri Lanka đã đưa ra cảnh báo từ 10 ngày trước. Tuy nhiên, không có biện pháp phòng ngừa nào được thực hiện.

Sri Lanka: 6 vụ nổ đầu tiên là đánh bom liều chết Sri Lanka: 6 vụ nổ đầu tiên là đánh bom liều chết

VTV.vn - Theo điều tra ban đầu, các vụ đánh bom trong lễ Phục sinh nhằm vào các nhà thờ Thiên Chúa giáo và khách sạn hạng sang ở nước này là do 7 kẻ đánh bom liều chết thực hiện.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước