"Xe bus vaccine COVID-19" đầu tiên tại New York, Mỹ

Thanh Hiệp-Thứ năm, ngày 08/04/2021 16:14 GMT+7

VTV.vn - Ngày 7/4, những chiếc "xe bus vaccine COVID-19" lưu động đầu tiên tại thành phố New York, Mỹ đã được đưa vào hoạt động.

Những chiếc xe bus vaccine COVID-19 đã được đặt tại công viên Sunset ở Brooklin, gần khu phố người Hoa ở thành phố New York, Mỹ. Rất đông người dân đã xếp hàng để được tiêm phòng theo lịch hẹn từ trước.

Anh Giovanni Martinez - Ban tổ chức tiêm vaccine lưu động, TP New York, Mỹ cho biết: "Có những khu vực mà người dân không thể đi lại nhiều, các nguồn lực y tế cũng hạn chế. Các cộng đồng cũng thiếu sự tin tưởng vào vaccine. Do đó, chúng tôi muốn tới đây, mang vaccine đến cho mọi người và khơi dậy niềm tin vào tính hiệu quả và mức độ an toàn của vaccine".

Theo giới chức thành phố, mỗi phòng tiêm vaccine lưu động như thế này có thể phục vụ việc tiêm cho tối đa 6 người cùng một lúc. Thông tin về vaccine sẽ được cung cấp cho người dân bằng 12 ngôn ngữ khác nhau.

Xe bus vaccine COVID-19 đầu tiên tại New York, Mỹ - Ảnh 1.

Tiến sĩ Ted Long - Cơ quan xét nghiệm và truy dấu COVID-19 TP New York, Mỹ chia sẻ: "Có 6 gian riêng biệt để chúng tôi có thể thực hiện 6 lượt tiêm phòng cùng một lúc, mỗi gian đều được ngăn với khoảng cách an toàn là 1,8 mét. Các bệnh nhân đã đăng ký sẽ ngồi tại đây và được các bác sĩ tiêm vaccine. Tủ lạnh để lưu trữ vaccine COVID-19 cũng được đặt tại đây".

Thị trưởng TP New York, Mỹ cho biết: "Đây là cách để chúng tôi có thể tiếp cận được rất nhiều người dân chưa thể tiêm vaccine. Trong tuần đầu tiên, chúng tôi sẽ tập trung vào các nhân viên nhà hàng và nhân viên giao hàng".

Nhiều người dân địa phương đã có phản hồi khá tích cực sau khi được tiêm phòng tại những chiếc xe bus vaccine này.

Dự kiến những chiếc xe bus vaccine sẽ ở lại công viên Sunset cho đến hết thứ Sáu trước khi di chuyển tới các khu vực khác. Giới chức và người dân địa phương kỳ vọng, những phòng tiêm vaccine lưu động như thế này sẽ góp phần đẩy lùi dịch bệnh khỏi New York, tạo điều kiện cho sự phục hồi của thành phố.

New York (Mỹ) tăng cường các biện pháp cách ly khi mùa lễ hội tới gần New York (Mỹ) tăng cường các biện pháp cách ly khi mùa lễ hội tới gần

VTV.vn - Thành phố New York đang tiến hành tăng cường các biện pháp cách ly đối với khách du lịch tới từ các bang khác trong thời điểm mùa lễ hội đang tới gần.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước