Xe dã ngoại lên ngôi thời COVID-19 tại Nhật Bản

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 28/07/2021 08:24 GMT+7

VTV.vn - Trong khi phải thực hiện nhiều biện pháp giãn cách thời kỳ COVID-19, hoạt động cắm trại - dã ngoại của cá nhân hay gia đình đã tạo thành trào lưu mới tại Nhật Bản.

Thị trường xe phục vụ hoạt động cắm trại - dã ngoại đã lên tới hơn 12 nghìn tỷ đồng Việt Nam với hơn 130.000 xe phục vụ thường xuyên, tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng, hội chợ xe dã ngoại đã được tổ chức ở khắp nơi.

Hội chợ xe dã ngoại Kasukabe tại tỉnh Saitama, Nhật Bản đã trưng bày gần 100 xe dã ngoại đa dạng từ kích thước đến kiểu mẫu. Theo kết quả điều tra của Hiệp hội Xe dã ngoại Nhật Bản RV công bố vào tháng 6 vừa qua, năm 2020, số xe dã ngoại đang được sở hữu là 127.400 xe, tăng 6.7%, số xe xuất xưởng là hơn 7.400 xe, tăng 15.3% so với năm trước.

"Mỗi dịp hội chợ triển lãm thu hút 1.500 đến 2.000 khách tham quan. Mỗi tháng có đến 3 - 4 sự kiện lớn nhỏ liên quan đến xe dã ngoại được tổ chức trên cả nước Nhật" - ông Toshiharu Ogawa, đại diện Ban tổ chức hội chợ cho biết.

Được trang bị đầy đủ các thiết bị tiện nghi như một căn nhà thu nhỏ, xe dã ngoại ngày càng được ưa chuộng trong mùa COVID-19 vì vừa đảm bảo giãn cách xã hội, vừa duy trì được thú vui đi vãn cảnh đây đó, lại hữu ích khi có thiên tai.

"Một trong những lý do khiến xe dã ngoại được ưa chuộng đặc biệt như vậy là vì mọi người không còn được đi du lịch nước ngoài do COVID-19 nên chuyển hướng sang du lịch trong nước nhiều hơn, khiến nhu cầu xe dã ngoại gia đình tăng đột biến" - ông Masahiro Shibuya từ công ty sản xuất xe dã ngoại AtoZ cho biết.

Đến với hội chợ này, mọi người có thể đăng ký lái thử những chiếc xe dã ngoại mà mình yêu thích. Theo thống kê đến tháng 6/2021 của Hiệp hội Xe dã ngoại Nhật Bản, dự kiến có đến 40 hội chợ triển lãm xe dã ngoại được tổ chức trên toàn quốc. Con số này cho thấy, cuộc sống di chuyển trên xe dã ngoại là một phong cách sống mới được người dân Nhật Bản ưa thích trong mùa COVID-19.

Với tinh thần luôn hướng về phía trước, người dân cũng như doanh nghiệp Nhật Bản luôn tìm ra cách để "tận hưởng" hiện tại, vừa đảm bảo an toàn sức khoẻ mà không để mất đi những niềm vui trải nghiệm vốn có khi chưa có COVID-19.

Nhu cầu sử dụng xe dã ngoại tăng cao mùa COVID-19 tại Mỹ Nhu cầu sử dụng xe dã ngoại tăng cao mùa COVID-19 tại Mỹ

VTV.vn - Trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn còn đang diễn biến phức tạp tại Mỹ, việc sử dụng những chiếc xe dã ngoại để đi du lịch là một giải pháp hữu hiệu.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước