Xóa cước chuyển vùng điện thoại ở châu Âu

VTV9-Thứ năm, ngày 15/06/2017 09:06 GMT+7

Từ 15/6, EU chính thức xóa cước chuyển vùng với điện thoại di động trên toàn khối. (Ảnh: Europe1)

VTV.vn - Từ ngày 15/6, Liên minh châu Âu (EU) sẽ chính thức xóa bỏ việc tính thêm cước chuyển vùng điện thoại (roaming) với người dân khi di chuyển sang các nước cùng khối.

Điều này có nghĩa, những người dùng điện thoại di động tại EU khi di chuyển tới một quốc gia khác trong khối sẽ chỉ phải trả một mức cước "như ở nhà" với các dịch vụ gọi điện, nhắn tin, sử dụng Internet và tải dữ liệu. Ước tính có khoảng 500 triệu người tiêu dùng trên toàn EU được hưởng lợi từ chính sách mới này.

Tuy nhiên, vẫn có những vấn đề nhất định còn tồn tại trong chính sách "roaming như ở nhà" này của EU. Chẳng hạn, các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông vẫn được phép đặt ra những mức trần về lưu lượng dữ liệu trong việc sử dụng Internet tốc độ cao với mức cước không thay đổi khi ở nước ngoài. Hay trong một quy định khác, các nhà mạng vẫn được phép duy trì những quy định khác nhau của họ tại những vùng lãnh thổ thuộc EU như: Monaco, Andorra, San Marino… Điều này có nghĩa, khi cư dân EU tới những nơi đó, họ sẽ phải kiểm tra mạng di động họ sử dụng là gì để tránh việc bị tính cước ngoài mong muốn.


Chính thức xóa bỏ cước roaming giữa 3 nước Đông Dương Chính thức xóa bỏ cước roaming giữa 3 nước Đông Dương Miễn phí roaming mạng điện thoại trên toàn EU Miễn phí roaming mạng điện thoại trên toàn EU Cước roaming ngược dòng giảm giá cuối năm Cước roaming ngược dòng giảm giá cuối năm
     

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước