Xu hướng giới trẻ làm việc từ xa tại Nhật Bản

Long Nguyễn (Phóng viên THVN tại Nhật Bản)-Thứ ba, ngày 28/06/2022 07:00 GMT+7

VTV.vn - Hình thức làm việc này đang đánh thức giới trẻ Nhật Bản khỏi tình trạng làm việc quá sức.

Nhật Bản nổi tiếng với truyền thống một nhân viên có thể làm việc cả đời cho một công ty, được trả lương và có một địa vị tăng dần theo tuổi đời. Để đạt được điều đó, nhiều người phải hi sinh sở thích cá nhân cũng như thời gian dành cho gia đình. Sau dịch COVID-19, truyền thống làm việc này đã có xu hướng thay đổi với mô hình làm việc từ xa mang lại cho giới trẻ nhiều lợi ích và lựa chọn hơn.

Anh Tomiro Nakamura, một nhân viên văn phòng tại Osaka cho biết, sau dịch COVID-19, mô hình làm việc từ xa vẫn phổ biến và là hình thức được anh và nhiều bạn trẻ ưa thích, khi có thể chủ động trong thời gian và làm việc từ bất cứ đâu. Có lẽ hình thức làm việc này đang đánh thức giới trẻ Nhật Bản khỏi tình trạng làm việc quá sức. "Nếu làm việc từ xa tôi có thể tiết kiệm thời gian đi lại, ngoài ra tôi cũng có nhiều thời gian hơn để dành cho gia đình, bạn bè cũng như cho chính bản thân tôi".

Theo thống kê, hiện có khoảng hơn 20% doanh nghiệp tại Nhật Bản vẫn triển khai làm việc từ xa, trong đó có khoảng 80% nhân viên muốn làm việc tại nhà cũng như sẵn sàng chuyển sang làm việc theo mô hình này, tìm kiếm sự đổi mới mới, thay vì làm việc chăm chỉ hàng ngày tại công ty để thăng tiến theo mô hình làm việc truyền thống.

Doanh nghiệp Nhật Bản thúc đẩy mô hình làm việc từ xa Doanh nghiệp Nhật Bản thúc đẩy mô hình làm việc từ xa

VTV.vn - Dịch COVID-19 đã gây tác động lớn đến hoạt động kinh doanh, buộc nhiều doanh nghiệp phải chuyển sang mô hình làm việc từ xa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước