Món kim chi truyền thống của người Hàn Quốc. (Nguồn: Koreaboo)
Theo báo cáo, xuất khẩu kim chi của Hàn Quốc trong 6 tháng đầu năm nay đạt 81 triệu USD, tăng hơn 20% so với mức trung bình hàng năm và tăng 4,8% so với năm trước đó.
Nhu cầu mạnh mẽ đối với món ăn truyền thống này của Hàn Quốc ở Mỹ và Liên minh châu Âu đã thúc đẩy sự tăng trưởng vững chắc cho lĩnh vực xuất khẩu này.
Hàn Quốc đặt mục tiêu đưa kim ngạch xuất khẩu kim chi lên tới 300 triệu USD vào năm 2027.
Để hiện thực hóa mục tiêu trên, Hàn Quốc lên kế hoạch hỗ trợ để mở rộng xuất khẩu, ổn định nguồn cung nguyên liệu chất lượng cao và quảng bá mạnh mẽ lợi ích sức khỏe và giá trị của việc tiêu thụ kim chi.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!