Y tế Nhật Bản cạn kiệt nguồn lực, trong khi các ca nhiễm vẫn tăng nhanh

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 15/01/2021 16:59 GMT+7

Một loạt chuyến bay bị hủy hiển thị trên bảng điện tử của sân bay Haneda, Tokyo, Nhật Bản - Ảnh: NIKKEI ASIA

VTV.vn - Hiện tỷ lệ sử dụng giường bệnh tại các bệnh viện và cơ sở y tế điều trị bệnh nhân COVID-19 ở thủ đô Tokyo là 80%, Osaka 66%, Fukushima 60% và Gifu 63%.

Riêng tại thành phố Kobe, tỷ lệ này lên tới 96%, với 154/160 giường đang được sử dụng. Nguồn lực cạn kiệt trong khi các ca nhiễm vẫn tăng nhanh.

Nhật Bản hôm qua xác nhận hơn 5.300 ca nhiễm mới, 88 ca tử vong. Có nhiều ca lây nhiễm trong gia đình, tiếp đến là lây nhiễm tại nơi làm việc và các địa điểm ăn uống.

Tuy nhiên, lây nhiễm tại nơi làm việc dường như đang có xu hướng tăng lên sau kỳ nghỉ Tết Dương lịch vừa qua.

Trước đó, ngày 14/1, Chính phủ Nhật Bản đã quyết định tạm dừng áp dụng chính sách nới lỏng nhập cảnh vì mục đích thương mại đối với 11 nước và vùng lãnh thổ ưu tiên, trong đó có Việt Nam, từ 0h ngày 14/1/2021. Theo đó, Chính phủ Nhật Bản sẽ tạm dừng cấp thị thực nhập cảnh mới cho người nước ngoài, trừ những trường hợp đặc biệt như đám tang người thân hoặc sinh con. Đối với những trường hợp đã được cấp thị thực sẽ được nhập cảnh muộn nhất là 0h ngày 21/1/2021.

Nhật Bản lo ngại biến thể mới của virus SARS-CoV- 2 Nhật Bản lo ngại biến thể mới của virus SARS-CoV- 2 Hơn 6.000 bệnh nhân tại Nhật Bản không có nơi chữa bệnh Hơn 6.000 bệnh nhân tại Nhật Bản không có nơi chữa bệnh Ngày đầu tình trạng khẩn cấp tại Nhật Bản Ngày đầu tình trạng khẩn cấp tại Nhật Bản

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

Nhật Bản

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước