Yemen: Xe cứu thương bị không kích, 6 người thiệt mạng

Tường Vy (VTV8)-Thứ bảy, ngày 23/01/2016 22:51 GMT+7

Một cảnh sát đứng canh trên đống đổ nát của cuộc không kích trụ sở cảnh sát ở thủ đô Sanaa của Yemen ngày 18/1/2016. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Tổ chức các bác sỹ không biên giới (MSF) cho biết, chiếc xe cứu thương của họ đang trên đường đến hỗ trợ bệnh viện Al Joumhouria thì bị trúng tên lửa.

Vụ việc khiến 1 người của tổ chức này cùng 5 nhân viên y tế khác của Yemen thiệt mạng.

Vụ việc xảy ra tại Dhayan, cách thành phố Saada khoảng 20 km. Trong số những người bị thiệt mạng trong vụ tấn công, có người lái xe cứu thương vốn là một nhân viên của Bộ Y tế Yemen.

Theo Tổ chức các bác sỹ không biên giới, ít nhất 40 người khác cũng đã bị thương trong 3 cuộc không kích liên tiếp xảy ra ở cùng một vị trí.

Tình hình tại Yemen xấu đi kể từ tháng 3/2015, sau khi giao tranh xảy ra giữa nhóm vũ trang Houthi, người Shiite được hỗ trợ bởi cựu Tổng thống Ali Saleh Abdullash và Chính phủ hiện thời được liên minh do Saudi Arabia dẫn đầu hỗ trợ. Kể từ đó, các cuộc xung đột đã làm hơn 7.500 người thiệt mạng và hơn 14.000 người khác bị thương.

Lệnh ngừng bắn tại Yemen bị vi phạm ngay sau khi có hiệu lực Lệnh ngừng bắn tại Yemen bị vi phạm ngay sau khi có hiệu lực

VTV.vn - Ngày 15/12, ngày đầu tiên thực hiện ngừng bắn giữa các bên xung đột, các phiến quân Hồi giáo Houthi đã tấn công lực lượng ủng hộ Chính phủ tại tỉnh Marib, miền Đông Yemen.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước