12 cầu thủ M.U có thể sắp rời Old Trafford

BongdaplusCập nhật 05:00 ngày 03/02/2015

Nếu không có gì thay đổi, sẽ có tổng cộng 12 cầu thủ Man United phải rời khỏi Old Trafford vào tháng 6/2016, tức sau đây chưa đầy 18 tháng.

Trong số những cầu thủ này, có những người gần như không còn tương lai ở M.U, chẳng hạn Anders Lindegaard, Nick Powell và Chicharito. Nhưng có nhiều người, ví dụ Phil Jones, Chris Smalling, Ashley Young, Jesse Lingard..., vẫn còn nguyên giá trị sử dụng. Evans và Rafael da Silva cũng là những trường hợp đáng xem xét, dù chấn thương và nhiều vấn đề chuyên môn khiến họ không còn là những lựa chọn tin cậy.

Van Perise đã qua thời kì đỉnh cao

Van Persie đã qua thời kì đỉnh cao

Đặc biệt hơn, trong danh sách này còn có cả Robin van Persie và David de Gea. Van Persie đã chờ đợi một lời đề nghị từ lãnh đạo Quỷ đỏ từ lâu, nhưng anh chờ mãi không thấy, tới mức phải tuyên bố sẽ không quan tâm đến chuyện hợp đồng nữa. Lý do của sự chần chờ từ bộ sậu Man United xuất phát từ tuổi tác của Van Persie. Khi hợp đồng hiện tại đáo hạn, Van Persie đã gần 33 tuổi rồi!

De Gea (trái), Phil Jones và Ashley Young sẽ đáo hạn hợp đồng vào Hè 2016
De Gea (trái), Phil Jones và Ashley Young sẽ đáo hạn hợp đồng vào Hè 2016

Nhưng De Gea thì sao? Thủ môn người Tây Ban Nha chính là cầu thủ quan trọng nhất của Man United ở thời điểm này. Ở tuổi 24, anh còn có thể đóng góp cho Man United thêm ít nhất là một thập kỷ nữa. Man United đương nhiên không muốn để mất De Gea. Và trong bối cảnh Real Madrid đã bắt đầu tỏ ý quan tâm tới người sẽ thay thế Iker Casillas ở ĐT Tây Ban Nha, Man United cần phải nhanh lên nếu không muốn thêm một ngôi sao sáng của mình trở thành người của Bernabeu.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1