50 CLB thể thao giá trị nhất thế giới: Khi bóng đá cũng bình thường thôi!

Thùy AnCập nhật 07:44 ngày 23/07/2019

VTV.vn - Bóng đá là môn thể thao vua về mức độ phổ biến của nó. Tuy nhiên nếu xét về mặt thương mại, "ông vua" này cũng bình thường thôi.

Forbes mới đây đã công bố danh sách 50 CLB thể thao có giá trị nhất thế giới năm 2019. 

Tại đây bóng bầu dục hay còn gọi là bóng đá Mỹ đã tiếp tục thể hiện sự thống trị tuyệt đối của mình. Có đến hơn một nửa, mà cụ thể ở đây là 26 đội bóng thi đấu cho giải NFL (giải bóng đá Mỹ) có tên trong danh sách 50 CLB thể thao giá trị nhất thế giới.

Tại đây cũng giống như năm 2018, Dallas Cowboys tiếp tục là CLB giá trị nhất thế giới năm 2019 khi được định giá lên đến 5 tỷ USD. Ngoài Dallas Cowboys, còn có 2 đội bóng thuộc giải NFL góp mặt trong Top 10 CLB thể thao giá trị nhất thế giới là New England Patriots (3,8 tỷ USD - thứ 7) và NY Gaints (3,3 tỷ USD - thứ 10).

50 CLB thể thao giá trị nhất thế giới: Khi bóng đá cũng bình thường thôi! - Ảnh 1.

Dallas Cowboys là CLB thể thao giá trị nhất thế giới năm 2019

Xếp thứ 2 trong danh sách Top 10 CLB thể thao giá trị nhất thế giới là đội bóng chày nổi danh New York Yankee. Ngoài ra, một đội bóng chày khác cũng góp mặt trong Top 10 là Los Angeles Dodgers.

Một điểm đáng chú ý là dù thi đấu vô cùng bết bát ở giải bóng rổ nhà nghề Mỹ NBA nhưng New York Knicks vẫn là CLB bóng rổ giá trị nhất thế giới (4 tỷ USD). New York Knicks xếp thứ 5 trong Top 10 CLB thể thao giá trị nhất thế giới. 

Tương tự New York Knicks, Los Angeles Lakers được định giá 3,7 tỷ USD và xếp thứ 8 trong Top 10 CLB thể thao giá trị nhất thế giới bất chấp vài mùa giải NBA gần đây đội bóng này thi đấu cũng chẳng có gì khá khẩm hơn.

50 CLB thể thao giá trị nhất thế giới: Khi bóng đá cũng bình thường thôi! - Ảnh 2.

Top 10 CLB thể thao giá trị nhất thế giới năm 2019

Top 10 CLB thể thao giá trị nhất thế giới còn có thêm một đội bóng khác đến từ NBA đó chính là á quân mùa giải năm ngoái Golden State Warriors được định giá 3,5 tỷ USD (xếp thứ 9).

Cuối cùng không thể không nhắc đến môn thể thao vua bóng đá mà người Mỹ gọi là Soccer. Năm nay theo thống kê chỉ có 7 cái tên góp mặt trong danh sách 50 CLB giá trị nhất thế giới. 

50 CLB thể thao giá trị nhất thế giới: Khi bóng đá cũng bình thường thôi! - Ảnh 3.

Năm nay bóng đá, hay Soccer theo cách gọi của người Mỹ chỉ có 7 cái tên trong danh sách 50 CLB thể thao có giá trị nhất thế giới năm 2019

Trong đó, đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha Real Madrid được định giá cao nhất 4,24 tỷ USD (xếp thứ 3). Theo ngay sau là đại kình địch Barcelona với giá trị 4,02 tỷ USD. Bất chấp phong độ kém cỏi trong nhiều mùa giải qua nhưng Man Utd vẫn rất có giá trị trong con mắt các nhà đầu tư khi đội bóng này được định giá 3,81 tỷ USD (xếp thứ 6).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1