AFF Cup: Cận cảnh công nghệ mới giúp BLV VTV "xuất hiện" giữa sân đấu

Trần Quang (Ban Thể thao VTV)Cập nhật 14:22 ngày 27/11/2014

Công nghệ mới Virtual Presenter vừa được Ban Thể thao VTV áp dụng, hứa hẹn sẽ mang tới cho khán giả những trải nghiệm phong phú tại kỳ AFF Suzuki Cup 2014.

Tại AFF Cup, Thể Thao VTV tiếp tục sử dụng và thử nghiệm những công nghệ mới, đem đến cho khán giả cả nước những trận cầu hấp dẫn cùng những chương trình đồng hành sống động.

Trong chương trình bình luận trước trận đấu giữa ĐTVN và ĐT Lào, BLV Việt Khuê đã bất ngờ xuất hiện ngay trên sân, đứng ngay sát Công Vinh ở tình huống tiền đạo xứ Nghệ tung cú sút tuyệt đẹp nâng tỷ số 2-1 cho ĐT Việt Nam.

BLV Việt Khuê xuất hiện trong công nghệ Virtual Presenter (bình luận viên ảo)

BLV Việt Khuê xuất hiện trong công nghệ 'Virtual Presenter' (bình luận viên ảo)

Hay ở chương trình 'Nhật ký AFF Cup' phát sóng lúc 23h00 ngày 25.11 trên VTV6, BLV Việt Khuê cũng đã xuất hiện trong tình huống Tấn Tài chuyền bóng cho Minh Tuấn băng lên ghi bàn mở tỉ số khi phân tích lại chiến thắng 3-0 của ĐTVN trước ĐT Lào...

Khán giả đều không khỏi bất ngờ và ngỡ ngàng với công nghệ mới cùng những hình ảnh bắt mắt này của VTV.

Đây là công nghệ mới có tên gọi 'Virtual Presenter' (bình luận viên ảo) được Ban sản xuất các chương trình Thể thao, Đài Truyền hình Việt Nam sử dụng để phân tích trận đấu lần đầu tiên tại AFF Suzuki Cup 2014.

Việc xuất hiện trên sân cùng các cầu thủ từ công nghệ BLV ảo cho phép khán giả trải nghiệm nhiều hơn cùng các tình huống cụ thể

Việc xuất hiện trên sân cùng các cầu thủ từ công nghệ 'BLV ảo' cho phép khán giả trải nghiệm nhiều hơn cùng các tình huống cụ thể

Khán giả sẽ cảm thấy khá bất ngờ và thú vị khi 'Virtual Presenter' dựa trên thông số vị trí 3 chiều, được tính toán bằng hệ thống chuyên biệt; cho phép chèn người bình luận viên ảo vào trong sân vận động, hiệu ứng panorama cho toàn cảnh hay người chơi ảo chạy trên sân (virtual run)...

Nhờ công nghệ hiện đại này, các khán giả xem truyền hình có cơ hội được thưởng thức những hình ảnh phân tích tình huống đẹp mắt và chi tiết hơn trong không gian 3 chiều.

Bên cạnh đó, với việc áp dụng công nghệ mới mẻ này, Thể Thao VTV muốn cùng khán giả hoà mình vào trận đấu và trải nghiệm từng tình huống cụ thể, như đang theo dõi trực tiếp trên sân.

Hơn hết, ngoài những trận đấu được tường thuật trực tiếp với những hình ảnh đẹp từ fly-cam hay steadicam, Thể Thao VTV muốn đem đến cho khán giả cả nước những góc nhìn khác về từng tình huống cụ thể. Với trải nghiệm từ 'Virtual Presenter' (bình luận viên ảo), khán giả truyền hình cả nước sẽ có một mùa AFF Cup sống động, mới lạ và hấp dẫn trong từng trận đấu.

Mời quý vị và khán giả theo dõi công nghệ 'BLV ảo' qua VIDEO cụ thể dưới đây: 

 

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1