AFF Cup: Đội hình ấn tượng nhất của ĐT Việt Nam tại vòng bảng

Ấn tượng Thể thao 7 ngày/ Ban Thể thao VTVCập nhật 20:00 ngày 30/11/2014

Sau đây là đội hình ĐT Việt Nam đã thực sự ghi được dấu ấn trong lòng khán giả tại AFF Suzuki Cup 2014.

Nếu để nói về gương mặt mới chơi ấn tượng nhất trong màu áo tuyển quốc gia thì đó là Vũ Anh Tuấn. Thủ quân của Than Quảng Ninh qua ba trận đấu tự khẳng định mình là vũ khí cực kỳ lợi hại của ông Miura bên cánh phải.

Bên phía cánh bên kia Thành Lương chắc chắn là cầu thủ chơi tốt nhất của đội tuyển tại vòng bảng. Suốt cả mùa bóng trước, anh vất vả tìm vì trí chính thức trong đội hình Hà Nội TnT khiến nhiều người quên mất Thành Lương đã từng lợi hại như thế nào.

Đội hình ấn tượng nhất của ĐT Việt Nam sau vòng bảng AFF Suzuki Cup 2014.

Đội hình ấn tượng nhất của ĐT Việt Nam sau vòng bảng AFF Suzuki Cup 2014.

Công Vinh cũng là một cái tên đặc biệt. Chơi tốt tập luyện tốt nhưng hoàn toàn vô duyên trước cầu môn trong quá trình chuẩn bị cho giải đấu khiến anh phải bắt đầu từ ghế dự bị. Nhưng có lẽ ông Miura hiểu rằng đây là cái lò xo cần một chút sức ép để bật mạnh hơn.

Hậu vệ phải Ngọc Hải hoàn toàn đáp ứng được kỳ vọng trên vai anh từ đầu giải. Nhưng hậu vệ trái Xuân Thành mới thực sự là một bất ngờ. Những ai còn nhớ sự nghiệp đầy thăng trầm của cầu thủ này không thể tin được Xuân Thành giờ là một con thoi năng nổ và không thể thiếu trong đội hình tuyển quốc gia.

Nói về cặp tiền vệ trung tâm, cách đây một vài tháng không ai nghĩ rằng 2 cái tên đá chính tại Cúp AFF sẽ là Hoàng Thịnh và Huy Hùng. Nhịp độ cao của đội tuyển tại Cúp AFF đều xuất phát từ đây và mỗi người cũng có một bàn thắng cho riêng mình.

Với Nguyên Mạnh, hy vọng rằng anh đã đủ định mức sai lầm cho giải lần này và trong những trận quan trọng sắp tới sẽ chỉ là đôi tay vững chắc và những pha ra vào hợp lý

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1