Ấn tượng ASIAD 17 (21/9): Thúy Vi "lu mờ" Xuân Vinh, Quý Phước

Thể thao VTV NewsCập nhật 20:04 ngày 21/09/2014

Trong khi Thúy Vi có thành tích ấn tượng, Hoàng Xuân Vinh (bắn súng) hay Hoàng Quý Phước (bơi lội) đều thi đấu chưa đúng sức của mình. (Ảnh: Zing)

Ngày thi đấu thứ hai đã khởi sắc hơn khi người đẹp Wushu Dương Thúy Vi mang về chiếc HCV “mở hàng” tại ASIAD 17. Tuy nhiên, các VĐV bắn súng, bơi lội lại thi đấu dưới sức.

Bắn súng gây thất vọng

Trong ngày hôm nay, môn bắn súng tiếp tục với nội dung thi 10m súng hơi. Đây là nội dung Việt Nam kỳ vọng sẽ có huy chương.

Hoàng Xuân Vinh đã thi đấu không tốt ở nội dung sở trường và sớm dứng bước ở vòng chung kết.

Hoàng Xuân Vinh đã thi đấu không tốt ở nội dung sở trường và sớm dứng bước ở vòng chung kết. (Ảnh minh họa)

Trong khi Nguyễn Hoàng Phương không thể góp mặt ở vòng chung kết, niềm hy vọng được đặt lên Hoàng Xuân Vinh và Trần Quốc Cường. Cần phải nói thêm rằng, Hoàng Xuân Vinh từng là xạ thủ số 1 thế giới ở nội dung này sau khi giành HCV Cúp thế giới tại Fort Benning (Mỹ). Tuy nhiên, kết quả lại tương đối thất vọng khi không có bất cứ xạ thủ nào của chúng ta lọt vào tới vòng tranh giải.

Bơi lội chưa đúng sức

Hoàng Quý Phước và Trần Duy Khôi đang là những nhà vô địch SEA Games 27, dù biết rằng, trình độ giữa bơi lội Việt Nam và châu lục vẫn còn những khoảng cách nhất định, tuy nhiên, người hâm mộ luôn chờ đợi các VĐV sẽ để lại được những dấu ấn ở đấu trường ASIAD.

Quý Phước đã thi đấu dưới sức của mình khi chỉ đạt thành tích kém khá xa so với kỷ lục của chính anh lập được cách đây khôg lâu. (Ảnh minh họa)

Quý Phước đã thi đấu dưới sức của mình khi chỉ đạt thành tích kém khá xa so với kỷ lục của chính anh lập được cách đây khôg lâu. (Ảnh minh họa)

Thế nhưng, cả Quý Phước và Duy Khôi đều đã không thi đấu đúng với sức của mình. Trong khi Trần Duy Khôi chỉ về thứ 6 ở cự ly 100m ngửa và bị loại, Hoàng Quý Phước, dù được thi đấu ở vòng chung kết cự ly 200m tự do, cũng không đạt 100% phong độ trong lượt bơi chung kết xếp hạng.

Dẫu biết 200m tự do không phải nội dung sở trường của “rái cá sông Hàn” song việc anh chỉ cán đích ở vị trí thứ 7 với thành tích 1 phút 50 giây 42 thực sự khiến không ít người bất ngờ. Bởi lẽ, nó kém xa thành tích mà Hoàng Quý Phước lập tại Giải vô địch Đông Nam Á là 1 phút 49 giây 69.

Tuyệt vời Wushu

Ngoài tấm HCV của Dương Thúy Vi, Wushu còn mang về cho thể thao Việt Nam một tấm HCĐ nhờ công của VĐV Nguyễn Mạnh Quyền.

Ngoài tấm HCV của Dương Thúy Vi, Wushu còn mang về cho thể thao Việt Nam một tấm HCĐ nhờ công của VĐV Nguyễn Mạnh Quyền.

Có thể nói, ấn tượng lớn nhất đối với thể thao Việt Nam trong ngày thi đấu thứ hai tại ASIAD 17 – Incheon 2014 chính là tấm HCV mà VĐV Wushu Dương Thúy Vi mang lại. Đây là tấm HCV đầu tiên của của đoàn Việt Nam tại Á vận hội lần thứ 17 này.

Đứng từ góc độ duy tâm, Dương Thúy Vi dường như rất có duyên với việc “mở hàng” HCV cho thể thao Việt Nam. Tại SEA Games 27, người đẹp Wushu này cũng chính là người mang về tấm HCV đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam để rồi sau đó, đoàn thể thao Việt Nam cũng đã thi đấu rất tốt để giành được vị trí thứ 3 toàn đoàn.

Arsenal đạt được thỏa thuận chiêu mộ Gabriel Jesus

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Gabriel Jesus chuẩn bị chuyển đến Arsenal với giá 45 triệu bảng sau khi CLB Bắc London đạt được thỏa thuận với Manchester City về vụ chuyển nhượng tiền đạo người Brazil.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1