Ánh Viên gặp khó với việc học văn hóa

Ban Thể thaoCập nhật 22:41 ngày 05/01/2016

VTV.vn - Bên cạnh việc luyện tập cường độ cao, chuyện học văn hóa cũng khiến kình ngư trẻ của Việt Nam - Ánh Viên - gặp không ít khó khăn.

Nhắc đến kình ngư Ánh Viên, người hâm mộ thường nghĩ đến hình ảnh một cô gái vàng, giành được nhiều huy chương trên đường đua xanh. Song ít người biết rằng ngoài bơi lội, Ánh Viên cũng phải hoàn thành việc học văn hóa như nhiều học sinh khác.

Dù bận rộn luyện tập nhưng đối với Ánh Viên, chuyện học văn hóa vẫn vô cùng quan trọng. Cô vẫn phải hoàn thành giáo trình học văn hóa như các học sinh khác. Tuy nhiên, không giống với bạn bè, lớp học văn hóa của Ánh Viên thường chỉ có một thầy và một trò bởi lẽ, lúc các bạn đồng trang lứa đi học thì cô luyện tập bơi lội, khi họ nghỉ thì cô mới tới lớp.

"Mặc dù bơi là công việc em phải làm tốt nhưng học văn hóa cũng là việc cần để có kiến thức, nếu không mọi người nhận xét là chơi thể thao thì không được thông minh", Ánh Viên chia sẻ.

Để đảm bảo việc học văn hóa, trong thời gian đi tập huấn, Ánh Viên phải học qua những giáo trình được cập nhật hàng ngày từ Việt Nam. HLV Đặng Anh Tuấn cũng kiêm luôn trách nhiệm làm thầy giáo.

Đối với Ánh Viên, chuyên học văn hóa cũng vất vả không kém luyện tập bơi lội: "Thực sự học văn hóa rất mệt, em luôn phải cố gắng nhớ được bài và học nhiều công thức".

Sau khi hoàn thành các môn thi học kỳ 1 trong chương trình phổ thông lớp 12 tại TP Hồ Chí Minh, hai thầy trò Ánh Viên sẽ ngay lập tức lên đường trở lại Mỹ để tiếp tục tập luyện cho Olympic Rio 2016.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.