"Ánh Viên tiếp tục được đầu tư chuyên biệt để vươn tới Olympic"

Ban Thể thao VTVCập nhật 11:14 ngày 14/06/2015

VTV.vn - Đây là khẳng định của ông Trần Đức Phấn - Trưởng đoàn TTVN dự SEA Games 28 trong cuộc họp báo tại Singapore vào hôm qua (13/6).

SEA Games 28 đang đi đến giai đoạn cuối. Với việc phần lớn các môn thể thao quan trọng đã hoàn thành chương trình thi đấu thì kết quả chung cuộc của kì Đại hội năm nay dần được định hình. Qua SEA Games 28, thể thao Việt Nam có dịp rà soát lại quá trình đầu tư và phát triển của mình. Ở buổi họp báo được tổ chức tại Singapore vào hôm qua (13/6), Ông Trần Đức Phấn - Trưởng đoàn TTVN dự SEA Games 28 đã chia sẻ nhiều điều về vấn đề này.

Theo ông Trần Đức Phấn, thành công của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 28 là kết quả có được từ quá trình đầu tư trọng điểm của thể thao Việt nam thời gian qua.

“Mục tiêu của thể thao Việt Nam là phấn đấu tới đấu trường ASIAD và Olympic. Vì vậy, các môn tham gia những đầu trường này đều được tập trung đầu tư. Lồng ghép vào các mục tiêu này, năm vừa qua, chúng ta đã có 48 vận động viên được đầu tư trọng điểm. Và theo tính toán, tới thời điểm này, thể thao Việt Nam sẽ đầu tư cho khoảng 50 vận động viên để chuẩn bị cho những mục tiêu cao hơn”, ông Trần Đức Phấn cho biết.

Từ SEA Games 28, các nhà chuyên môn cũng sẽ tiếp tục nghiên cứu kỹ lưỡng để lên kế hoạch đầu tư cho những môn thể thao có khả năng mang lại thành công.

“Hiện tại, bơi, điền kinh, bắn súng, cử tạ và thể dục dụng cụ là 5 môn được đánh giá có cơ hội phấn đấu tại đấu trường cao hơn. Còn những môn khác, kể cả Taekwondo - môn vốn được đánh giá cao - cũng khó vươn lên đấu trường cao được", ông Trần Đức Phấn nói thêm.

Cũng trong cuộc họp báo này, trả lời câu hỏi về việc đầu tư phát triển cho "kình ngư" Ánh Viên, ông Trần Đức Phấn cho biết dù Ánh Viên đã đạt chuẩn Olympic nhưng cô vẫn sẽ được đầu tư chuyên biệt để vươn tới đấu trường cao hơn.

Ngoài ra, ông Trần Đức Phấn cũng đặt niềm tin vào việc thể thao Việt Nam sẽ hoàn thành chỉ tiêu nằm trong top 3 trên bảng tổng xắp huy chương tại SEA Games 28.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1