Arsenal không cùng đẳng cấp với Dortmund?

H.MCập nhật 15:54 ngày 23/10/2014

Arsenal không được đối thủ đánh giá cao như Dortmund

Tiền vệ Anderlecht – Dennis Praet cho rằng Arsenal dễ chống đỡ hơn so với Borussia Dortmund - đối thủ từng hạ gục ĐKVĐ quốc gia Bỉ với tỷ số 3-0 ở lượt trận trước đó.

Anderlecht suýt chút nữa gây nên bất ngờ khi dẫn trước Arsenal ở trận đấu tại lượt trận thứ 3 vòng bảng Champions League 2014/15 tới phút thứ 89. Tuy nhiên, rốt cuộc ĐKVĐ quốc gia Bỉ cũng đã không thể giữ lại được điểm nào sau khi The Gunners liên tiếp có 2 bàn thắng ở những phút cuối trận nhờ công Kieran Gibbs và Podolski.

Dẫu vậy, Arsenal không được đánh giá cao bằng đội bóng từng thi đấu trước đó với Anderlecht là Dortmund. Cụ thể, tiên vệ Dennis Praet của Anderlecht đã không ngần ngại nhận định rằng đoàn quân của HLV Arsene Wenger dễ đối phó hơn đội bóng vùng Ruhr – Dortmund.

Anh này nói: “Arsenal vẫn là đội bóng có đẳng cấp nhưng Anderlecht đã gây ra được rất nhiều khó khăn cho họ. Chúng tôi đã không cho đối thủ có được nhiều khoảng trống”.

Dortmund thì khác, họ hoạt động như một cỗ máy được lập trình sẵn. Dortmund đặc biệt nhanh nhạy trong việc chuyển đội hình và phản công. Arsena luôn thích kiểm soát bóng và tấn công nhưng với họ, Anderlecht đã khắc chế được rất nhiều sức mạnh.

Tôi không nghĩ rằng Arsenal đã có quá nhiều cơ hội trong trận vừa rồi. Chúng tôi đã chơi tốt song cũng thật đáng thất vọng khi để thủng lưới hai bàn liên tiếp cuối trận. Anderlecht đã mất tập trung và phải trả giá”, cầu thủ của tuyển U21 Bỉ cho biết thêm.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1