ASIAD 17 (29/9): Xe đạp đường trường Việt giành tấm HCB lịch sử

Theo Zing NewsCập nhật 18:47 ngày 29/09/2014

Đúng như kỳ vọng, vận động viên Nguyễn Thị Thật đã giúp đội xe đạp đường trường Việt Nam có được tấm HCB quý giá ở nội dung đường trường nữ tại ASIAD vào chiều 29/9.

Đây là tấm huy chương thứ 29 của đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) tại ASIAD 2014, trong đó có 1 HCV, 8 HCB và 20 HCĐ. Với đội tuyển xe đạp, đây là tấm huy chương hết sức quý giá sau khi trắng tay tại ASIAD 2010.

Nguyễn Thị Thật (trái) giành tấm HCB lịch sử cho xe đạp VN ở đấu trường ASIAD. Ảnh: Getty Image.

Nguyễn Thị Thật (trái) giành tấm HCB lịch sử cho xe đạp VN ở đấu trường ASIAD. Ảnh: Getty Image.

Bốn năm trước tại Quảng Châu, tuyển xe đạp đường trường Việt Nam trắng tay nhưng thành tích đứng hạng 5 của Bùi Minh Thụy được xem là tiến bộ vượt bậc. Năm nay, do chấn thương cua rơ này không dự ASIAD. Thay thế cho anh là Lê Văn Duẩn.

Nguyễn Thị Thật là tay đua nữ số 1 Việt Nam. Cô được đầu tư lớn và thi đấu thành công tại ASIAD năm nay. Ảnh: Dương Thu.

Nguyễn Thị Thật là tay đua nữ số 1 Việt Nam. Cô được đầu tư lớn và thi đấu thành công tại ASIAD năm nay. Ảnh: Dương Thu.

Tuyển xe đạp đường trường Việt Nam tham dự ASIAD 2014 gồm 5 vận động viên: Mai Nguyễn Hưng, Lê Văn Duẩn, Trịnh Đức Tâm (nam) và Nguyễn Thị Thật, Nguyễn Phan Ngọc Trang (nữ). Để chuẩn bị cho giải đấu này, các VĐV nam đã đi tập huấn tại Đà Lạt, trong khi Nguyễn Thị Thật và Ngọc Trang đi tập huấn tại Hàn Quốc và hội quân cùng đội vào hôm 24/9.

Việc có 2 tháng tập luyện tại Hàn Quốc đã giúp cho tay đua nữ số 1 Việt Nam thích ứng được với thời tiết, khí hậu cũng như điều kiện thi đấu tại đây. Không phụ sự kỳ vọng của ban huấn luyện, Nguyễn Thị Thật đã xuất sắc đoạt HCB sau 3 giờ 39 phút 33 giây, chỉ kém người đoạt HCV là Jutatip Maneephan (Thái Lan) trong tích tắc. Trong khi đó, Ngọc Trang đứng thứ 15/23 VĐV tham dự.

Xe đạp đường trường Việt Nam giành tấm HCB lịch sử ở ASIAD

Nguyễn Thị Thật chúc mừng VĐV giành HCV của Thái Lan. Ảnh: Getty Image.

Trước khi tham dự ASIAD, Nguyễn Thị Thật đã đứng hạng 4 tại giải vô địch châu Á diễn ra tại Kazakhstan thang 6 vừa qua. Tính từ đầu năm, phong độ của tay đua người An Giang này cực tốt khi 3 lần giành cú đúp (ăn cả áo vàng lẫn áo xanh chung cuộc) tại 3 cuộc đua: Giải đua xe đạp quốc tế nữ Bình Dương mở rộng, cuộc đua về Điện Biên Phủ và giải đua xe đạp quốc tế nữ An Giang mở rộng.

Thành tích HCB ASIAD lần này hứa hẹn sẽ mở ra những triển vọng phát triển mới với cua-rơ nữ số 1 Việt Nam.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1