ASIAD 17: ĐT nữ Việt Nam hạ Thái Lan nhờ sức mạnh ý chí

TTXVNCập nhật 23:05 ngày 26/09/2014

Niềm vui của cầu thủ sau khi ghi bàn nâng tỷ số lên 2-1. (Ảnh. Hữu Quý/TTXVN)

Chiến thắng kịch tính 2-1 của các tuyển thủ nữ Việt Nam trước "kình địch" Thái Lan trong trận tứ kết môn bóng đã nữ ASIAD 17 là thành quả kết tụ từ sức mạnh ý chí.

Phát biểu họp báo sau trận đấu, huấn luyện viên Mai Đức Chung cho biết bí quyết chiến thắng của các cô gái Việt Nam chính là yếu tố tâm lý. Ông Mai Đức Chung nói: “Tháng 5 vừa qua, Việt Nam đã bị Thái Lan đánh bại ngay tại sân nhà, qua đó mất cơ hội dự World Cup. Trước trận đấu, các học trò của tôi tỏ rõ sự quyết tâm phục thù."

Theo huấn luyện viên Mai Đức Chung, mặc dù khi mới bắt đầu vào trận, toàn đội đã bị ngợp trước một đối thủ mạnh và thi đấu có phần chệch choạc trong hiệp một, chính ý chí "phục thù" đã kích thích tinh thần chiến đấu của các cầu thủ và mang tới một cuộc lội ngược dòng ngoạn mục.

Huấn luyện viên Mai Đức Chung khẳng định rằng Thái Lan trong trận đấu tại ASIAD không yếu hơn lần gặp nhau ở Asian Cup 2014. Lối chơi cũng dựa trên nền tảng thể lực tốt, đầy kinh nghiệm. Họ là một tập thể gắn kết, do tập trung thi đấu cùng nhau lâu hơn và chuẩn bị rất kỹ về nhiều mặt.

Còn đội tuyển Việt Nam không thuận lợi khi giải vô địch quốc gia chỉ vừa mới kết thúc. Điểm rơi phong độ không phải là lý tưởng.

Tuy nhiên, các cô gái đã khắc phục được yếu tố thể lực trong trận này, cộng với yếu tố tâm lý và chiến thuật chủ động tấn công, tuyển nữ Việt Nam đã thành công giành chiến thắng về cho quốc gia.

 

 

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1