ASIAD 17, Việt Nam - UAE: Chỉ là thất bại về tỉ số

Theo TTSX CTTTCập nhật 23:39 ngày 26/09/2014

Đội tuyển Olympic Việt Nam thất thủ tại vòng 1/8

Chia sẻ sau trận đấu, tuyển thủ Mạc Hồng Quân - U23 Việt Nam cho biết đội tuyển chỉ thua về tỷ số mà không hề thua về mặt tinh thần hay lối chơi.

Hôm nay (26/9) là một ngày đầy cảm xúc của thể thao Việt Nam khi đội tuyển Olympic nước nhà có cơ hội lịch sử trong trận thi đấu cùng đối thủ các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất tại vòng 16 đội. Song, sau 2 trận thắng, các cầu thủ nước nhà lại rơi đúng vào tình trạng giống trận gặp Iran nhưng ở vai trò đảo ngược.

Đội tuyển Olympic Việt Nam nhập cuộc đầy tốc độ và liên tiếp có được những cơ hội để mở tỷ số. Tuy nhiên khi Mạc Hồng Quân và các đồng đội liên tục phung phí các cơ hội thì một thoáng sơ sảy ở hàng phòng ngự đã để Saeed Salem tận dụng ghi bàn mở tỷ số cho UAE ở phút 21.

Sang hiệp 2, Olympic Việt Nam tiếp tục chơi lấn lướt, nhưng khi bàn gỡ hòa chưa đến, kịch bản hiệp 1 lại tái diễn, Saif Khalfan tiế tục nâng tỷ số lên 2 - 0. Đến phút 63, UAE chỉ còn chơi với 10 người sau chiếc thẻ đỏ của Masoud Sur. Điều đó đã giúp Olympic Việt Nam tạo ra sức ép cực lớn trong những phút còn lại.

Sau rất nhiều cơ hội bị bỏ lỡ, Huy Hùng đã rút ngắn tỷ số xuống còn 1 - 2 ở phút 87 với cú đá dứt khoát trong vòng cấm. Nhưng tới phút 92, hàng phòng ngự dâng cao của Olympic Việt Nam đã để đối thủ dễ dàng có được bàn thắng thứ ba từ một pha phản công.

Chia sẻ sau trận đấu, tiền đạo Mạc Hồng Quân - đội tuyển U23 Việt Nam cho biết: “Đã bỏ qua nhiều cơ hội ghi bàn nên việc thua có lẽ cũng là đương nhiên. Nhưng các thành viên thuộc đội tuyển Olympic đều rất cảm ơn các cổ động viên đã đến cổ vũ cho đội tuyển thi đấu”.

“Tôi nghĩ trong suốt 95 phút các cầu thủ đã thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo của thể thao Việt Nam, nên có thể nói rằng chúng tôi thua về tỷ số nhưng không thua về tinh thần hay lối chơi" - anh nói thêm.

Thua 1-3, Olympic Việt Nam chính thức dừng cuộc hành trình ASIAD ở vòng 1/8, nhưng rõ ràng Olympic Việt Nam đã có một mùa ASIAD thành công ngoài mong đợi.

 

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1