Aubameyang rời Arsenal với mức giá “không thể tin được”

T.KCập nhật 13:13 ngày 28/04/2020

VTV.vn - Việc Aubameyang chia tay với Arsenal chỉ còn là vấn đề thời gian và càng rời đi muộn, Pháo thủ càng thiệt thòi.

Aubameyang không còn cảm thấy hạnh phúc khi ở Arsenal và tiền đạo người Gabon đã tỏ rõ hơn quyết tâm ra đi. Aubameyang không ký gia hạn hợp đồng với Pháo thủ khi thời hạn chỉ còn lại 1 năm ngắn ngủi. Điều này cũng khiến mức giá của Aubameyang trở nên bèo bọt hơn.

Dự kiến, Arsenal sẽ chịu nhiều tổn thất trong thương vụ này, cụ thể là về mức phí chuyển nhượng. Thay vì bán Aubameyang với mức khoảng 60 triệu bảng như định giá trước đây, tờ The Sun khẳng định Pháo thủ sẽ để chân sút người Gabon ra đi với mức già bèo 30 triệu bảng. Điều này không quá bất ngờ bởi nếu thời hạn hợp đồng còn ít hơn, Arsenal sẽ tiếp tục phải hạ giá nếu không muốn mất trắng chân sút số 1.

Hiện tại, Barcelona và Chelsea là hai đội bóng có nhiều khả năng chiêu mộ được Aubameyang nhất. Theo đó, hai đại gia châu Âu hiểu rằng, đây là "miếng pho mai" béo bở khi Aubameyang vẫn duy trì phong độ cao nhưng mức giá lại như... cho không.

Ngoài ra, mức giá của Aubameyang cũng phụ thuộc vào tình hình đại dịch COVID-19. Nếu COVID-19 qua đi và thị trường chuyển nhượng không có nhiều thời gian, bất lợi sẽ lại bủa vây Arsenal.

HLV Arteta đang cố gắng thuyết phục Aubameyang ở lại song mọi chuyện sẽ không dễ dàng khi cựu sao Dortmund vẫn khao khát các danh hiệu trong sự nghiệp, điều mà Arsenal không có nhiều cơ hội mang đến cho Aubameyang lúc này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1