Bác sĩ phẫu thuật "choáng" với thể trạng của Cristiano Ronaldo

H.M (dịch)Cập nhật 16:27 ngày 25/08/2016

VTV.vn - "Một cá thể đặc biệt" là từ mà một chuyên gia về y tế đã có 11 năm làm việc chung nói về cơ thể của Cristiano Ronaldo.

Bác sĩ phẫu thuật đầu gối người BĐN - Jose Carlos Noronha đã gọi Cristiano Ronaldo là người có thể chất đặc biệt và thừa nhận siêu sao bóng đá hàng đầu hành tinh sống rất khoa học.

Ronaldo là bệnh nhân thường xuyên của bác sĩ Noronha, người chuyên chữa trị cho những gương mặt cầu thủ nổi danh như Di Maria hay Pepe.

Cho tới thời điểm hiện tại, Ronaldo vẫn chưa thể ra sân cho Real Madrid vì chấn thương mà anh mắc phải trong trận chung kết EURO 2016. Tuy nhiên, siêu tiền đạo người BĐN đang bình phục tốt và sẽ sớm trở lại góp sức cho đoàn quân HLV Zidane.

Nói về người mà ông có 11 năm làm việc chung, bác sĩ Noronha nhận định: "Ronaldo có một thể chất phi thường. Cậu ấy giống như những chiếc xe có thể chạy hàng ngàn km mà không có bất cứ lỗi nào. Tôi đã biết Ronaldo được 11 năm, kể từ khi cậu ấy còn ở Manchester. Ronaldo từng có một số vấn đề với sức khỏe và tới để xin lời khuyên".

"Ngoài cá tính tuyệt vời, Cristiano Ronaldo còn là một VĐV đáp ứng đủ tất cả những yêu cầu cầu thiết để duy trì thể trạng vật lý và tâm lý ở mức cao nhất, từ chế độ ăn uống, giấc ngủ cho tới tập luyện".

"Ronaldo là người thích học hỏi và đôi khi cậu ấy còn hỏi tôi rằng có nghiên cứu khoa học nào mới về vấn đề thực phẩm hay những thứ liên quan hay không..." - bác sĩ Noronha cho biết.

Tags:

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1