Bán kết Thượng Hải Masters 2014: Roger Federer đối đầu Novak Djokovic

Thùy AnCập nhật 23:44 ngày 10/10/2014

Trận bán kết giữa Roger Federer và Novak Djokovic ngày 11/10 được xem trận chung kết sớm của Thượng Hải Masters 2014.

“Hoàng đế Trung Hoa” Novak Djokovic

Phải đối đầu với hạt giống số 5 của giải David Ferrer song Novak Djokovic đã không gặp bất cứ một khó khăn nào để ghi tên mình vào vòng bán kết Thượng Hải Masters 2014.

Cụ thể trong trận đấu vào chiều nay, Novak Djokovic đã dễ dàng đánh bại David Ferrer sau 2 set (6/4 và 6/2) để thẳng tiến vào vòng bán kết. Trận đấu chỉ diễn ra đúng vẻn vẹn 1 giờ 37 phút.

Djokovic có thành tích rất tốt mỗi khi thi đấu tại Trung Quốc
Djokovic có thành tích rất tốt mỗi khi thi đấu tại Trung Quốc

Trong set 1, Novak Djokovic đã giành được điểm ngay từ game đấu đầu tiên. Với sự ổn định khi đạt tỷ lệ giao bóng 1 ăn điểm lên đến 84% đã giúp Nole có chiến thắng 6/4.

Bước sang set 2, mọi thứ còn dễ dàng hơn cho tay vợt số 1 thế giới khi Novak Djokovic giành 2 điểm break để nhanh chóng kết thúc set đấu với tỷ số 6/2, qua đó giành chiến thắng chung cuộc 2-0.

Trung Quốc đã và đang trở thành mảnh đất vô cùng “màu mỡ” với Novak Djokovic khi chiến thắng trước David Ferrer đã là trận thắng thứ 28 liên tiếp của Nole tại đất nước đông dân nhất thế giới. Ngoài ra trước Thượng Hải Masters 2014, Novak Djokovic đã có 5 danh hiệu ở các giải đấu được tổ chức tại Trung Quốc.

Novak Djokovic gọi và Roger Federer đã trả lời

Đúng như dự đoán đối thủ Novak Djokovic tại vòng bán kết Thượng Hải Masters 2014 đã được xác định, và không ai khác đó chính là Tàu tốc hành Roger Federer.

Trong trận đấu vừa diễn ra cách đây ít giờ, Roger Federer đã không mấy khó khăn để vượt qua đối thủ Julien Benneteau su 2 set đấu (7/6 và 6/0).

Novak Djokovic gọi và Roger Federer đã trả lời
Novak Djokovic gọi và Roger Federer đã trả lời

Đây là trận đấu mà tỉ lệ giao bóng 1 giành điểm của Federer cực tốt, lên đến 92%, ghi 34 điểm winner, giành đến 11 cú ace và ghi 9/11 điểm trong những pha lên lưới.

Trận bán kết giữa Roger Federer và Novak Djokovic dự kiến sẽ được diễn ra vào 19h00 ngày mai 11/10. Roger Federer đang có một chút xíu lợi thế về lịch sử đối đầu khi có 18 trận thắng và 17 trận thua trong 35 lần gặp nhau trước đây.

Roger Federer đang có một chút xíu lợi thế về lịch sử đối đầu
Roger Federer đang có một chút xíu lợi thế về lịch sử đối đầu

Trước trận Roger Federer và Novak Djokovic, Thượng Hải Masters 2014 sẽ diễn ra một trận đấu khác dự kiến vào lúc 15h30 giữa Gilles Simon và Feliciano Lopez.

Hai trận bán kết trên đều được tường thuật trực tiếp trên kênh Thể Thao TV.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1