Barca chi tiền lót tay kỷ lục níu chân Messi tới năm 2021

T.KCập nhật 06:28 ngày 13/10/2017

VTV.vn - Barca dự kiến sẽ chi ra khoản tiền kỷ lục để thuyết phục Messi gia hạn hợp đồng tới năm 2021.

Nhằm tránh xảy ra trường hợp mất người đáng tiếc như vụ Neymar sang PSG, Barcelona đang lên kế hoạch chi ra số tiền khủng để thuyết phục cá nhân Leo Messi tiếp tục cống hiến cho Barca. Theo đó, đội bóng chủ sân Camp Nou sẽ chuyển thẳng 90 triệu euro vào tài khoản của Messi để tiền đạo này ký vào bản hợp đồng gia hạn.

Hiện hợp đồng của Messi với Barca chỉ có hiệu lực tới tháng 6/2019, tức là khoảng 1 năm rưỡi nữa. Trong khi nhiều đội bóng đang có ý định chi ra khoản tiền để mua đứt Messi vốn cũng không phải quá sức. Với bản hợp đồng gia hạn dự kiến, Messi sẽ gắn bó với Barca tới tháng 6/2021 và sẽ có điều khoản ràng buộc phá vỡ hợp đồng với khoản tiền không tưởng.

Ngoài ra, Messi nếu ở lại và gia hạn hợp đồng sẽ nhận mức lương khủng 550 nghìn euro/tuần. Với động thái này, Barca cũng chưa thể thực hiện ngay do vấn đề về tài chính. Với mức chi nhiều tới vậy, trong đó việc chi trả lương cầu thủ chiếm hơn 80% doanh thu của đội bóng, Barca đang tính bán bản quyền trên sân nhà Camp Nou trong 25 năm để thu về 200 triệu euro. Và bản hợp đồng với Messi có thể được hoàn tất vào tháng 11 tới.

Barca chi tiền lót tay kỷ lục níu chân Messi tới năm 2021 - Ảnh 1.

Messi đã có 1 cú hattrick để đưa Argentina đi tiếp

Động thái này của Barca đưa ra trong bối cảnh Messi đang thi đấu như lên đồng với phong độ chói sáng. Ngoài việc dẫn đầu danh sách vua phá lưới ở La Liga và có màn khởi đầu tốt nhất kể từ khi khoác áo Barca, Messi cũng chơi hay trong màu áo ĐT Argentina. Sau cú hat-trick vào lưới Ecuador nói không quá là chính Messi đã đưa cả ĐT xứ Tango tới VCK World Cup 2018.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1