Barcelona - Alaves: Trận chung kết Cúp nhà vua không cân sức

H.M (dịch)Cập nhật 16:16 ngày 09/02/2017

VTV.vn - Barcelona và Alaves sẽ bước vào trận chung kết Cúp Nhà vua không cân sức nhất lịch sử, nếu dựa trên khả năng tài chính của 2 CLB.

Đội bóng xứ Basque vừa giành chiến thắng 1-0 trước Celta Vigo để lần đầu tiên trong lịch sử CLB góp mặt tại chung kết Cúp nhà vua để gặp đối thủ đã 40 lần lọt vào trận đấu cuối cùng - Barcelona.

Đây được coi là trận chung kết không cân sức nhất trong lịch sử không chỉ bởi thành tích của 2 đội mà còn ở khoản tài chính.

Thực tế, Alaves đã thu về 49.3 triệu Euro ở mùa giải này  - một con số không tồi chút nào đối với một đội bóng mà mùa giải trước còn đang chơi ở giải hạng nhất - Sedunga Division.

Ở chiều ngược lại, Barcelona đã công bố khoản doanh thu kỷ lục 695 triệu Euro, cao hơn 2% so với mùa giải trước và cao nhất trong lịch sử CLB. Cách biệt về tài chính của 2 đội trong mùa giải này là 646 triệu Euro.

Nói vậy để thấy rằng Alaves quá nhỏ bé so với Barcelona. Mặc dù vậy, việc lọt vào chung kết một giải đấu lớn - sau khi thất bại trong trận tranh cúp UEFA với Liverpool mùa giải 2000/01 vẫn là điều đủ khiến đội bóng xứ Basque vui mừng. Vả lại, hồi đầu mùa giải, chính Alaves là đội bóng đã gây bất ngờ khi hạ gục Barcelona với tỷ số 2-1. Tuần này, Alaves sẽ lại có cơ hội so tài với ĐKVĐ La Liga khi 2 đội gặp nhau ở vòng 22

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1