Barcelona sắm nhân sự mới quyết giành Champions League

T.KCập nhật 16:42 ngày 29/12/2017

VTV.vn - Thi đấu ổn định ở La Liga và kết thúc năm 2017 với ngôi đầu bảng, HLV Valverde vẫn đau đáu tìm kiếm những nhân tố mới để quyết đấu ở Champions League.

Barcelona đang băng băng tiến bước ở La Liga và chẳng phải lo ngại quá nhiều lúc này khi khoảng cách điểm số với nhóm bám đuổi là 9 điểm, cách biệt Real Madrid lên tới 14 điểm. Thầy trò Valverde đã hoàn toàn làm chủ được tình hình ở giải quốc nội. Tuy nhiên, ở Champions League lại khác. Với lực lượng như hiện tại, HLV Valverde không khỏi lo lắng nếu muốn cạnh tranh ngôi vô địch.

Vì thế, trong phiên chợ Đông sắp tới, HLV Valverde đã vạch rõ những mục tiêu cần tăng cường để đội bóng đủ sức chinh chiến cũng như cạnh tranh chức vô địch Champions League.

Hai mục tiêu được ưu tiên nhất chính là tiền vệ Coutinho của Liverpool và tiền đạo Griezmann của Atletico Madrid. Trong khi Coutinho đã ra mặt công khai muốn dứt tình với Liverpool và ngả về phía Barcelona thì Griezmann cũng không còn thấy hạnh phúc ở đội bóng "chỉ biết về nhì" như Atl Madrid.

Ngoài hai cái tên trên, HLV Valverde vẫn có những phương án dự phòng. 4 cái tên khác được nhắc tới trong trường hợp "có biến" ở 2 thương vụ trên là Ozil của Arsenal, Oscar của Shanghai, Arthur của Gremio và Fekir của Lyon. Oscar và Fekir đều có giá không dưới 50 triệu Bảng trong khi Arthur đang nằm trong tầm kiểm soát của Barcelona. Trường hợp của Ozil đang bỏ ngỏ khi ngôi sao này chưa quyết định sẽ chuyển về đâu trong bối cảnh hợp đồng chỉ còn thời hạn tới tháng 6/2018.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1