BẤT NGỜ: Tiền đạo Suarez là vua kiến tạo ở La Liga

T.KCập nhật 16:00 ngày 12/10/2018

VTV.vn - Dù La Liga quy tụ những tiền vệ kiến thiết bậc thầy nhưng thật bất ngờ khi biết rắng, chính tay săn bàn Luis Suarez mới là vua kiến tạo.

Theo thống kê từ 3 mùa mùa giải gần đây, Luis Suarez là cầu thủ dẫn đầu La Liga về số đường chuyền cho đồng đội ghi bàn. Cụ thể, từ mùa giải 2015-2016 tới nay, Luis Suarez đã có tổng cộng 44 pha kiến tạo

Thành tích này nhiều gần gấp đôi so với những tiền vệ kiến thiết đẳng cấp thế giới như Toni Kroos, Koke hay Isco. Theo chỉ số này, Kroos có 29 pha kiến tạo, Koke sở hữu tổng cộng 26 pha và Isco chỉ có 23 pha kiến tạo.

Đáng nói, Leo Messi xếp thứ 2 với 41 đường chuyền thành bàn. Cả hai cùng có 111 bàn thắng trong 3 mùa giải qua và chính bộ đôi này hỗ trợ cho nhau tích cực nhất trong khâu kiến tạo – ghi bàn.

Ngoài Suarez chơi ở vị trí tiền đạo có số pha kiến tạo cao nhất, nhiều tiền đạo khác ở La Liga cũng cho thấy khả năng hỗ trợ tấn công cực tốt của mình. Tiền đạo Griezmann có 25 pha kiến tạo, xếp thứ 5 trong danh sách này. Ronaldo và Benzema cùng có 22 pha kiến tạo trong khi Neymar đã ra đi từ mùa trước đã kịp tạo ra 23 đường chuyền dọn cỗ cho đồng đội lập công.

Chỉ tính riêng mùa giải này, Suarez đã có 3 đường kiến tạo song cựu tiền đạo của Liverpool đang gặp khó trong khâu ghi bàn. Tính tới thời điểm này, Suarez vẫn tịt ngòi. Trong khi đó, Messi đang là một trong số cầu thủ có số đường kiến tạo nhiều nhất tại La Liga với 4 pha kiến tạo.


Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1