"Bệnh nhân người Anh" Andy Murray sẽ trở lại vào năm 2019

Thùy AnCập nhật 10:18 ngày 25/12/2018

VTV.vn - Tommy Haas cho biết anh sẽ không ngạc nhiên nếu Andy Murray có thể trở lại phong độ tốt nhất vào năm 2019.

Cựu số 2 thế giới đưa ra lời cảnh báo với các tay vợt khác rằng, đừng vội đưa Andy Murray ra khỏi danh sách những đối thủ nặng ký trong mùa giải mới. Theo lý giải của cựu tay vợt Tommy Haas, Andy Murray có thể sẽ trở lại tốt nhất trong khoảng thời gian không xa nữa.

Andy Murray chơi giải đấu cuối cùng ở Wimbledon 2017 trước khi trải qua ca phẫu thuật hông vào đầu năm 2018.

Bệnh nhân người Anh Andy Murray sẽ trở lại vào năm 2019 - Ảnh 1.

"Bệnh nhân người Anh" Andy Murray sẽ trở lại mạnh mẽ vào năm 2019?

Sau đó, nhà vô địch Wimbledon 2016 bắt đầu trở lại tại giải đấu Queen’s Club vào tháng 6 nhưng không thành công. Anh cố gắng thi đấu để lấy lại phong độ nhưng lần lượt thất bại khá dễ dàng trước đối thủ do ảnh hưởng của chấn thương chưa được khắc phục hoàn toàn. Những giải đấu quan trọng cuối cùng trong năm Murray gần như vắng mặt hoàn toàn.

Với nhiều người, có vẻ như Murray đang trở lại quá chậm và không còn nhiều cơ hội để trở lại đỉnh cao thì Tommy Haas, với kinh nghiệm của mình, khẳng định mọi thứ với Murray là điều bình thường. Haas nhấn mạnh anh sẽ ngạc nhiên nếu tay vợt người Vương quốc Anh có thể trở lại hoàn toàn 6 tháng sau phẫu thuật.

Andy Murray đang được cho là sẽ bắt đầu chiến dịch chinh phục các danh hiệu trong năm 2019 với giải đấu ở Brisbane. Đây là giải đấu mà tay vợt này đã 2 lần vô địch.

"Có vẻ như cậu ấy (Murray) đang chuẩn bị để sẵn sàng tranh tài ở mặt sân cứng tại Australian Open. Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu Murray trở lại phong đội tốt nhất vào mùa hè tới", Tommy Haas chia sẻ với tờ Metro UK.

Bệnh nhân người Anh Andy Murray sẽ trở lại vào năm 2019 - Ảnh 2.

Murray xác nhận tham gia Australian Open 2019

Trong năm 2018, Murray đã lựa chọn khá kĩ các giả đấu mà anh sẽ tham gia sau phẫu thuật. Hiện, có một số thông tin cho biết, Murray mới xác nhận tham gia một số giải đấu ở Australia trong đó có giải Grand Slam đầu tiên trong năm - Australian Open.

"Quần vợt rõ ràng là thứ cần bạn phải có sự tự tin hoàn toàn mới có thể chiến thắng các trận đấu. Bạn chỉ có thể có điều đó nếu chơi và chơi theo một lịch trình hợp lý. Cậu ấy (Murray) đang có một lịch trình tốt và một nhà vô địch Grand Slam chắc chắn biết anh ấy cần làm gì để trở lại tốt nhất", Haas nói thêm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1