Bị treo giò 3 trận, Rooney lỡ đại chiến với Chelsea

Thùy AnCập nhật 08:49 ngày 29/09/2014

Wayne Rooney sẽ bị phạt treo giò 3 trận bởi chiếc thẻ đỏ trong trận Man United thắng West Ham vào cuối tuần qua.

Căn cứ vào tính chất nghiêm trọng của tình huống phạm lỗi dẫn để chiếc thẻ đỏ của Wayne Rooney, Liên đoàn bóng đá Anh (FA) đã cấm đội trưởng của Man United thi đấu trong 3 trận tiếp theo.

Đây là chiếc thẻ đỏ thứ 6 trong sự nghiệp của Wayne Rooney và là chiếc thẻ đỏ đầu tiên kể từ khi tiền đạo này chính thức được trao chiếc băng đội trưởng Man United.

Chiếc thẻ đỏ thứ 6 trong sự nghiệp của Rooney
Chiếc thẻ đỏ thứ 6 trong sự nghiệp của Rooney

Wayne Rooney sẽ không kháng án. Tuy nhiên, gã Sherk khẳng định không cố tình đá vào chân một cách ác ý với Stewart Downing (cầu thủ mà Rooney đã phạm lỗi).

“Đó là một tình huống phản công nguy hiểm của West Ham và tôi chỉ cố gắng ngăn cản đường lên bóng của Stewart Downing. Chiếc thẻ đỏ là hoàn toàn xác đáng, tôi sẽ không có bất cứ khiếu nại hay hành động kháng án nào”.

“Tôi khẳng định không cố tình đá đá vào chân một cách ác ý với Stewart Downing như vậy. Trong tình huống đó, anh ấy di chuyển trước và tôi cố gắng bắt kịp anh ấy nhưng thật không may khi đưa chân ra lại cùng với đà di chuyển của Stewart Downing”, Wayne Rooney cho biết.

Rooney bỏ lỡ trận đại chiến với Chelsea vào ngày 26/10
Rooney bỏ lỡ trận đại chiến với Chelsea vào ngày 26/10

Ngoài ra, Wayne Rooney cũng cho biết anh đã xin lỗi tất cả các đồng đội tại Man United sau khi trận đấu với West Ham kết thúc.

Với án phạt trên, Wayne Rooney sẽ vắng mặt trong 3 trận đấu trước Everton, West Brom và đặc biệt là cuộc đối đầu với Chelsea vào ngày 26/10. Sau 6 vòng đấu đầu tiên, Wayne Rooney đã ghi được 3 bàn thắng cùng 2 đường kiến tạo thành bàn.

Video pha phạm lỗi dẫn tới chiếc thẻ đỏ của Rooney:

 

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1