Bình luận thể thao ngày 17/4/2020: VĐV và những cách tập luyện vượt qua nghịch cảnh

Thể Thao VTVCập nhật 14:01 ngày 17/04/2020

VTV.vn - Bình luận thể thao phát sóng lúc 20h30 hôm nay (17/4) trên kênh VTV1. Kính mời quý khán giả đón xem!

Thể thao sẽ trở lại khi chúng ta không lấy nó làm cớ để ra đường. Nhưng cũng có những người, tập luyện thể thao là cuộc sống. Đã là vận động viên thì không thể dừng tập luyện; những ngày gần đây, rất nhiều VĐV tự tập ở nhà, số khác thì vẫn tập luyện và sinh hoạt đằng sau những cánh cổng đóng kín của những Trung tâm huấn luyện thể thao Quốc gia. Dù vẫn tập luyện hàng ngày, nhưng chính các VĐV là những người nhớ thể thao hơn cả.

Bình luận thể thao tuần này đem đến cho khán giả câu chuyện về 1 VĐV điền kinh quyết tâm hoàn thành cự ly marathon khi chạy hơn 7000 vòng quanh sân nhà của mình. Cùng đó là câu chuyện về ĐT xe đạp địa hình của Việt Nam đang hàng ngày tập luyện trong khuôn viên của Trung tâm HLTT Quốc gia Hà Nội... hay đội bơi Đà Nẵng "tập cạn" trong những ngày này.

Bên cạnh đó, Bình luận thể thao tuần này cũng sẽ đem đến một câu chuyện khác – câu chuyện về nỗi nhớ khi xa con của VĐV điền kinh Nguyễn Thị Huyền trong những ngày tập trung tại Trung tâm HLTT Quốc gia Hà Nội.

Guồng quay của thể thao chỉ có thể chậm lại chứ không thể dừng lại, và trong nghịch cảnh, các VĐV vẫn giữ tinh thần tập luyện nghiêm túc, thứ nhất là bởi đó là cuộc sống, là nghề nghiệp, là một cuộc ganh đua mà họ không thể để bản thân tụt lại phía sau. Và, làm tốt công tác chuẩn bị trong thời điểm này có thể giúp thể thao Việt Nam luôn sẵn sàng khi thể thao trở lại, và có thể tạo ra sự khác biệt trong tương lai khi chúng ta đã đi trước một bước.

Bình luận thể thao phát sóng lúc 20h30 hôm nay (17/4) trên kênh VTV1. Kính mời quý khán giả đón xem!