Bình luận thể thao ngày 22/5/2020: Bóng đá đã trở lại

Thể Thao VTVCập nhật 11:10 ngày 22/05/2020

VTV.vn - Bóng đá trở lại trên thế giới và Việt Nam ghi tên mình trong đó. Đón xem "Bình luận thể thao" phát sóng 20h30 hôm nay (22/5) trên kênh VTV1.

Bóng đá đã trở lại, Haaland của Dortmund vẫn như trước kia nhưng rất nhiều thứ khác đã thay đổi. Bundesliga giải đấu lớn đầu tiên ở châu Âu được phép trở lại đã áp dụng những biện pháp an toàn hiếm có. Và trong hoàn cảnh này thì an toàn là trên hết là điều không phải bàn cãi, nhưng cũng có những điều mà ở châu Âu nói chung chúng ta không thể không đặt câu hỏi về tính thực tế của nó.

Bình luận thể thao ngày 22/5/2020: Bóng đá đã trở lại - Ảnh 1.

Eerling Haaland tiếp tục ghi bàn khi bóng đá trở lại

Cả thế giới đã được chứng kiến vẫn là thứ bóng đá ấy, những pha ghi bàn đẳng cấp, nhưng những gì sau đó là lịch sử. Sau khi Eerling Haaland đưa bóng vào lưới Schalke 04, các cầu  Dortmund thực hiện màn ăn mừng bàn thắng với cự ly giãn cách chính xác như trong một bài thể dục đồng diễn vậy.

Bình luận thể thao ngày 22/5/2020: Bóng đá đã trở lại - Ảnh 2.

Ăn mừng kiểu giãn cách

Những hướng dẫn về giãn cách chỉ là cái cớ để các cầu thủ Dortmund thực hiện những màn ăn mừng kiểu mới mà thôi. Bởi vì trên những sân bóng khác không thiếu những cảnh tượng ăn mừng bất bình thường ngay kể cả trong thời đại người ta mà người ta chưa từng biết đến Covid là gì - hãy nhìn cách mà Boyata của Hertha Berlin chúc mừng người đồng đội Grujic sau một bàn thắng.

Bóng đá phải làm quen với khái niệm toàn cầu vào thời điểm này "bình thường mới" (new normal), trong đó bao gồm cả việc các cầu thủ ở giải ngoại hạng Anh phải làm quen với trái bóng thấm đẫm chất khử trùng và được ánh nắng mặt trời mùa hè biến thành một thứ nước bôi trơn hoàn hảo.

Phải để cơn khát bóng đá lắng xuống trước khi chúng ta có một cái nhìn chính xác về giá trị của môn thể thao vua khi không có khán giả. Các đội bóng đang cố gắng làm mọi cách để những khán đài trống….

Bình luận thể thao ngày 22/5/2020: Bóng đá đã trở lại - Ảnh 3.

Bóng đá Việt Nam cũng trở lại cuối tuần này và cho khán giả vào sân cổ vũ

Và cuối tuần này, một trong những giải bóng đá rất hiếm hoi trên thế giới trở lại sau lệnh giãn cách xã hội và ngay lập tức chào đón khán giả. Thế giới bóng đá sẽ phải nói về điều này - đó các giải đấu chuyên nghiệp tại Việt Nam. Việt Nam là một trong những quốc gia được thế giới biết đến bởi khả năng kiểm soát dịch COVID-19 tốt nhất và trong niềm tự hào đó bóng đá đã trở lại…

Cùng đón xem "Bình luận thể thao" phát sóng 20h30 hôm nay (22/5) trên kênh VTV1 với những câu chuyện thú vị khác nữa về ngày bóng đá trở lại trên thế giới và ở Việt Nam. Kính mời quý khán giả chú ý theo dõi!