Bộ trưởng thưởng “nóng” 2 VĐV giành huy chương Paralympic

Theo VOVCập nhật 21:08 ngày 13/09/2016

Mức thưởng cho Võ Thanh Tùng là 40 triệu đồng, HLV của Tùng được thưởng 15 triệu đồng. VĐV Cao Ngọc Hùng và HLV nhận 30 triệu đồng.

Sáng 13/9 (theo giờ Việt Nam), Võ Thanh Tùng giành huy chương bạc nội dung bơi tự do 50 m, hạng thương tật S5. Trước đó, vận động viên điền kinh Cao Ngọc Hùng giành huy chương đồng nội dung ném lao.

Bộ trưởng thưởng “nóng” 2 VĐV giành huy chương Paralympic - Ảnh 1.

VĐV bơi lội- Võ Thanh Tùng ( VĐV ngồi xe lăn) được Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện thưởng nóng. (Ảnh: Getty)

Sau khi nhận tin vui, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ông Nguyễn Ngọc Thiện đã gửi thư chúc mừng kèm mức thưởng nóng cho 2 vận động viên của đoàn thể thao khuyết tật Việt Nam.

Cụ thể, mức thưởng cho Võ Thanh Tùng là 40 triệu đồng, HLV của Tùng được thưởng 15 triệu đồng. VĐV Cao Ngọc Hùng được thưởng 20 triệu đồng và HLV của anh được thưởng 10 triệu đồng. Đây là hành động kịp thời nhằm ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của các VĐV, đã nỗ lực thi đấu.

Trong thư chúc mừng, Bộ trưởng nói: "Chiến thắng này lại một lần nữa khẳng định được ý chí, nghị lực vươn lên tuyệt vời của các vận động viên thể thao người khuyết tật, đã khắc phục được những khó khăn trong sinh hoạt, tập luyện để đạt thành tích cao nhất, mang vinh quang về cho đất nước".

Theo lịch thi đấu, đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam còn 3 nội dung nữa trước khi khép lại kỳ Paralympics 2016 ở Rio (Brazil).


Cụ thể, Võ Thanh Tùng còn thi 2 nội dung 50 m ngửa (ngày 17/9), 100 m tự do (18/9). Bên cạnh đó, vận động viên điền kinh Nguyễn Thị Nhàn thi nhảy xa, hạng khuyết tật T11 hôm 16/9.

Đây là kỳ Paralympics thành công của Thể thao Việt Nam kể từ khi bắt đầu tham dự năm 2000. Tính đến lúc này, đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam đã có 1 HCV, 1 HCB và 2 HCĐ.

Tham gia Paralympics 2016, đoàn Thể thao Việt Nam có 11 VĐV tham gia tranh tài ở 3 môn gồm cử tạ, điền kinh và bơi. Đây là kỳ Thế vận hội mà đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam chuẩn bị chu đáo, lực lượng hùng hậu nhất.

Trong khu vực Đông Nam Á, Thái Lan cũng đã giành 2 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ tại Paralympic 2016./.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1