Bơi lội Việt Nam sẵn sàng cho đấu trường Asian Paragames

Theo TT SX CT Thể ThaoCập nhật 22:21 ngày 14/10/2014

Hôm nay (14/10), các vận động viên bơi lội của đoàn thể thao khuyết tật Việt Nam đã có mặt tại Hàn Quốc để chuẩn bị cho giải đấu Asian Paragames năm nay.

Tối qua (13/10), đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam đã lên đường sang Hàn Quốc dự Asian Paragames tại Incheon, Hàn Quốc. Tham gia thi đấu tại Asian Paragames 2014, môn bơi vẫn là niềm hi vọng lớn nhất của thể thao khuyết tật Việt Nam. Với mùa giải năm nay, họ sẽ chứng minh điều đó bằng một lực lượng đủ sức để chính phục mục tiêu của mình.

Đội hình lên đường tham dự Asian Paragames năm nay của đội tuyển bơi lộ gồm 9 vận động viên, trong đó có 4 tuyển thủ nam và 2 tuyển thủ nữ. Do đây là mùa giải 4 năm diễn ra một lần, nên tất cả các vận động viên đều đã nỗ lực tập luyện trong thời gian qua.

Ở các giải đấu lớn, bơi luôn là mỏ vàng của thể thao khuyết tật Việt Nam. Và tại kì Asian Paragames năm nay, họ cũng tự đặt ra mục tiêu để phấn đấu như vậy.

"Chúng tôi sẽ cố gắng giành 4 huy chương vàng, trong đó Võ thành tùng sẽ đảm trách hai cái, vì em này từng giành một huy chương vàng và một huy chương bạc ở kì Paragames trước. Thanh Hải và Bích Như cũng là những niềm hi vọng lớn" - Ông Đổng Quốc Cường - HLV đội tuyển Bơi khuyết tật chia sẻ.

Dù chỉ thi đấu một giải ở Berlin để lấy chuẩn, nhưng năm nay, 8 vận động viên đã được tập trung từ trước đó ba tháng. Chính điều đó cũng cải thiện đáng kể về thể lực cũng như thành tích của toàn đội trước thềm giải đấu. Ngoài ra, thông tin về bốn vận động viên bị chấn thương đã hồi phục để sẵn sàng cho giải đấu cũng góp phần tăng thêm hy vọng huy chương cho đội tuyển bơi lội năm nay.

Chia sẻ trước thềm mùa giải, vận động viên Trịnh Thị Bích Như cho biết: "Tôi sẽ nỗ lực hết mình để giành thành tích cao nhất. Nếu may mắn có thể tôi sẽ đạt huy chương ở năm nay".

Tham dự 30 nội dung tại Asian Games năm nay, đội tuyển bơi có thể sẽ không đạt được mục tiêu bốn huy chương vàng như HLV Đổng Quốc Cường tuyên bố. Tuy nhiên, ít nhất, họ cũng sẽ nỗ lực bảo vệ được thành tích một huy chương vàng và một huy chương bạc đã có cách đây 4 năm.

Mời quý vị theo dõi video dưới đây:

 

 

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1